Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 18:00, 19/03/2018

Giúp phụ nữ vươn lên thoát nghèo

(CMO) Những năm qua, phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" luôn được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Cái Nước quan tâm thực hiện hiệu quả. Phong trào này gắn với việc học tập, làm theo gương Bác và chung sức xây dựng nông thôn mới.

“Thông qua công tác tuyên truyền, vận động của chi hội, chị em phụ nữ cũng có ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường như: xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, không vứt rác bừa bãi, tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình… từ đó làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi. Thông qua những buổi sinh hoạt, chị em có dịp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, cách chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái. Cuộc sống gia đình cũng từ đó mà ngày càng tốt hơn”, chị Trần Kim Cương, ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, cho biết.

Mô hình ráp lú giúp chị em phụ nữ xã Phú Hưng có thu nhập ổn định.

Bên cạnh đó, các cấp hội phụ nữ trong huyện còn chú trọng đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho hội viên, qua đó duy trì, nhân rộng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, giải quyết được công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên.

Bà Tô Hồng Giang, Phó chủ tịch Hội LHPN xã Phú Hưng, cho biết: "Hiện nay, trên địa bàn xã có nhiều mô hình làm ăn hiệu quả do phụ nữ phát động, nổi bật nhất là việc ráp lú của chị em phụ nữ ấp Tân Ánh. Đây được xem là mô hình kinh tế phù hợp, giúp nhiều chị em phụ nữ ở nông thôn có việc làm, từng bước vươn lên thoát nghèo".

Chị Trần Thị Tám, ấp Tân Ánh, xã Phú Hưng, chia sẻ: “Từ khi tham gia vào công việc ráp lú, cuộc sống gia đình tôi từng bước ổn định. Trung bình mỗi ngày tôi có thêm nguồn thu nhập từ 70.000-100.000 đồng để trang trải sinh hoạt”.

Với sự năng động, nhạy bén trong cách nghĩ, cách làm và tính cần cù vượt khó, nhiều chị em phụ nữ đã khẳng định được vai trò, vị thế của người phụ nữ trong đời sống xã hội. Nhiều chị em phụ nữ đã thành đạt trong sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng vào công cuộc xoá nghèo và xây dựng quê hương.

“Mong rằng trong thời gian tới, chị em phụ nữ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ các cấp, các ngành, cũng như được hỗ trợ từ vật chất đến tinh thần để chị em phụ nữ có điều kiện đóng góp công sức của mình vào sự phát triển chung. Ngoài ra, tôi cũng nong muốn ngày càng có thêm nhiều sân chơi, nhiều buổi giao lưu dành cho phụ nữ để chị em có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm từ đời sống gia đình đến lao động sản xuất để mọi người cùng tiến bộ hơn”, bà Trần Ánh Hồng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Thị Tường, xã Hoà Mỹ, mong muốn./.

 H.Kim

Bình luận

Ý kiến bạn đọc