Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 11:47, 20/02/2018

Hết Tết, bến xe không ùn ứ

(CMO) Sau thời gian nghỉ Tết, mùng 5 là thời điểm người dân phải trở về nhà hoặc nơi trọ để mùng 6 đi làm chính thức. Điều đặc biệt của kỳ nghỉ Tết năm nay, tại bến xe Cà Mau không xảy ra cảnh ùn ứ khách như những năm trước.

Lượng khách cũng không tăng nhiều ngay thời điểm ngày mùng 5 Tết.

Theo ông Phạm Văn Phương, Trưởng Ban điều hành Bến xe Cà Mau, từ thời điểm trước và trong Tết, tại Bến xe Cà Mau không xảy ra tình trạng ùn ứ khách. Lượng người về nghỉ Tết có tăng so với ngày thường nhưng không đông so với các năm trước do người dân sử dụng xe cá nhân về quê khá nhiều trong những ngày nghỉ trước Tết. 

Tối mùng 4, lượng người di chuyển về nơi học tập và làm việc tại TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương có tăng, Ban điều hành Bến xe phải điều động thêm trên 20 đầu xe để giải tỏa khách, trên cơ bản vẫn đảm bảo không xảy ra tình trạng ùn ứ khách. Hiện lượng khách đi tuyến cố định đối với các loại xe dịch vụ hầu như đã hết vé.

Không xảy ra tình trạng ùn ứ khách sau kỳ nghỉ Tết.

Theo ghi nhận của chúng tôi, do thời điểm ngày nghỉ hết Tết rơi vào mùng 5, ngày được quan niệm là ngày xấu nên nhiều người không chọn ngày này để đi. Do đó, dù lượng khách có đông hơn ngày thường nhưng không tăng đột biến. Cũng theo Ban điều hành Bến xe Cà Mau, hiện bến xe đã chủ động các biện pháp ứng trực điều động xe dự phòng khi có tình huống khẩn cấp, không để ùn ứ khách, đảm bảo thông tuyến để người dân có thể di chuyển kịp thời, dễ dàng và thuận tiện về nơi làm việc, học tập ngay sau Tết. 

Được biết, thời điểm trước trong và sau Tết, nhiều nhà xe đã được duyệt kế hoạch tăng giá cước. Theo đó, tỷ lệ tăng phổ biến từ 20-60% tùy theo tuyến và đã được đăng ký kê khai với đơn vị quản lý giá cước, được các cơ quan có thẩm quyền ban hành, đồng thời được niêm yết công khai tại bến và trên phương tiện.

 Lê Chí

Bình luận

Ý kiến bạn đọc