Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 09:00, 08/01/2019

Hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

(CMO) Để duy trì sự sống cho những bệnh nhân cần máu điều trị bệnh và cấp cứu, nhất là người mắc bệnh hiểm nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, việc hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của những người khoẻ mạnh là hành động nhân đạo cao cả. Hiểu được ý nghĩa lớn lao này, những năm qua, huyện Cái Nước đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân.

Ban vận động hiến máu huyện phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức tiếp nhận máu nhiều đợt hiến máu, thu hút đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, huyện Cái Nước đã tổ chức được 4 đợt hiến máu tình nguyện, có trên 1 ngàn tình nguyện viên tham gia và thu hơn 838 đơn vị máu.

Anh Phạm Minh Nhứt, Đoàn uỷ Công an huyện, chia sẻ: “Đến nay, tôi tham gia hiến máu được 7 lần, thấy đây là hoạt động có ý nghĩa nên nhiệt tình hưởng ứng. Những giọt máu mình cho đi ngoài mang lại sự sống cho người bệnh, còn giúp bệnh nhân và gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn giảm chi phí trong quá trình điều trị bệnh. Việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa tốt đẹp như thế thì nên làm”.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia ngày hội hiến máu ở huyện Cái Nước.

“Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp đối với xã hội, là đoàn viên thì phải tiên phong thực hiện việc làm ý nghĩa này để khơi dậy phong trào. Tôi mong tất cả các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện nếu có điều kiện nên tham gia”, anh Nguyễn Văn Ngoan, đoàn viên Đoàn uỷ thị trấn Cái Nước, bày tỏ.

Bí thư Huyện đoàn Cái Nước Ngô Minh Trung cho biết: “Tại Bệnh viện Đa khoa Cái Nước còn thành lập được 1 ngân hàng máu sống có trên 70 đoàn viên, thanh niên tham gia và sẵn sàng hiến máu cứu người khi có nhu cầu. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ phối hợp với các đơn vị, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc hiến máu tình nguyện trên địa bàn để phong trào thật sự lớn mạnh, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia”./.

Hồ Kim

Bình luận

Ý kiến bạn đọc