Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 09:12, 10/01/2018

Hiệu ứng sự kiện truyền thông về bạo lực gia đình và bình đẳng giới

(CMO) Tối 9/1, Sở VH-TT&DL phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau tổ chức sự kiện truyền thông về tìm hiểu Luật phòng, chống bạo lực gia đình và bình đẳng giới tại xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.

Các đội thi tham gia phần thi xử lý tình huống.

Có 8 đội với trên 50 thành viên đến từ 8 ấp và trường THCS Hàm Rồng tham gia sự kiện này với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”.

Anh Lý Bảo Trọng, Bí thư Chi đoàn ấp Cái Nai, bộc bạch: “Với tiểu phẩm “Cái mặt nạ”, chúng tôi muốn nói lên cuộc sống xã hội hiện nay có nhiều mặt tác động đến đời sống gia đình. Thế nên điều cần thiết là chúng ta hãy sống với gương mặt thật để vun đắp, xây dựng gia đình. Mỗi gia đình hạnh phúc thì xã hội sẽ tốt đẹp. Tuy việc tìm tòi, xây dựng kịch bản cũng như tập hợp các thành viên để tập luyện có khó khăn, nhưng đội cũng đã cố gắng hoàn thành tốt tiểu phẩm, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng Nhân dân”.

Theo ông Nguyễn Khánh Hồng, Trưởng phòng Văn hoá - Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - thành viên Ban giám khảo, sự kiện truyền thông này có sức thu hút rất lớn. Thành viên các đội thi cũng là những người đang công tác tại địa phương, hội viên, đoàn viên các ấp. Việc tìm hiểu các văn bản pháp luật để thể hiện tốt phần thi kiến thức, xử lý tình huống cũng như tự suy nghĩ sáng tác tiểu phẩm đã giúp cho bản thân nâng cao nhận thức và tự ý thức trách nhiệm với gia đình.

Bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, nhận xét: “Điều kiện công việc, gia đình có khác nhau và không tránh khởi sự thiếu sót, vụn về… nhưng các đội đã nỗ lực, tích cực hoàn thành tốt các phần thi của mình. Thành viên các đội ứng xử nhanh nhạy các tình huống đặt ra, tạo ra sức lan toả đến cộng đồng về một xã hội bình đẳng giới”.

Mã Phi

Bình luận

Ý kiến bạn đọc