Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 06:45, 18/06/2018

Hơn 40 triệu đồng hỗ trợ khu lưu cư

(CMO) Chiều 17/6, Chi đoàn Báo Cà Mau, Chi đoàn phòng Thời sự Đài PT-TH Cà Mau, CLB Nụ cười hồng, trường Mầm non Hoàng Oanh (Phường 5, TP. Cà Mau), cùng Trung tâm giáo dục kỹ năng Utalent Cà Mau phối hợp tổ chức chương trình “Ngày hè lưu cư” cho hơn 60 trẻ sống tại khu lưu cư phường Tân Xuyên và lân cận (thuộc Khóm 3, phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau).

Hiện nơi đây có 31 hộ sinh sống, trong đó có 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo với 61 trẻ, trong đó có 33 em học từ mầm non đến THCS. Biết về hoàn cảnh các em, phóng viên phòng Thời sự Đài PT-TH Cà Mau, Báo Cà Mau đã đến tìm hiểu và có nhiều bài phản ánh trên báo đài. Nhân Tháng hành động vì trẻ em, các đơn vị đã chung tay vận động các tổ chức, nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Ngày hè lưu cư” cho các em.

Các em được thỏa sức vui chơi cùng các anh chị tình nguyện viên. Ảnh: Hữu Nghĩa

Tham gia chương trình, các em được thỏa sức vui chơi cùng anh chị tình nguyện viên CLB Nụ Cười hồng; được lựa chọn quần áo tại gian hàng miễn phí; được thưởng thức văn nghệ do các anh chị Trung tâm Utalent biểu diễn; được tặng rất nhiều đồ chơi từ các nhà hảo tâm và dùng tiệc thân mật do các cô trường Mầm non Hoàng Oanh tự tay chuẩn bị. 

Riêng 33 em sắp bước vào năm học mới, mỗi em được nhận 1 suất quà gồm SGK mới, tập, dụng cụ học tập và giầy đi học. 31 hộ dân tại khu lưu cư được Chùa Lôi Âm (huyện Thới Bình) tặng 31 suất quà gồm: mùng, mền, chiếu. 5 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo được tặng gạo và mì gói. 

Ngoài ra, Chi đoàn Báo Cà Mau còn vận động hỗ trợ chi phí đóng BHYT cho 6 em hoàn cảnh khó khăn. Dịp này, Đoàn cơ sở Sở Y tế hỗ trợ các hộ dân nhúng mùng và phun thuốc vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sinh sống. Tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 40 triệu đồng.

Bí thư Chi đoàn phòng Thời sự Đài PT-TH Cà Mau Trịnh Chí Hải cho biết, tuần sau, đơn vị còn kết nối với tổ chức từ thiện ngoài tỉnh tiếp tục tặng gạo, nhu yếu phẩm cho bà con ở đây để động viên họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, nhất là tiếp tục cho con em đến trường.

Em Biện Tâm Đoan hớn hở: “Tụi con chơi rất vui. Ăn rất ngon. Đứa nào cũng có quà, có đồ chơi, có sữa để uống. Năm học mới cha mẹ con khỏi lo sách, tập cho 2 chị em con. Con cảm ơn rất nhiều”. Cô bé Trương Quỳnh Anh nhẻo miệng cười, khoe: “Con có búp bê, có gấu bông, còn có đầm và quần áo nữa. Nhiều quà lắm!”.

“Qua xemtruyền hình và bài báo viết về nơi đây, em thấy thương các em nên đăng ký tham gia cùng chương trình. Các em ngoan, lễ phép, sắp xếp trật tự. Cái nắm tay, cái ôm, nụ cười, tiếng cảm ơn dễ thương vô cùng. Hy vọng qua chương trình có thể giúp các em thêm vui, điều kiện học hành tốt hơn và có một mùa hè đáng nhớ”, chị Ngô Huyền My, tình nguyện viên CLB Nụ Cười hồng chia sẻ.

Một số hình ảnh ghi nhận từ chương trình này:

Đoàn cơ sở Sở Y tế hỗ trợ nhúng mùng chống muỗi cho bà con khu lưu cư. Ảnh Băng Thanh.

Đại đức Thích Trí Thiện, Trụ trì Chùa Lôi Âm (huyện Thới Bình) tặng 31 suất quà gồm: mùng, mền, chiếu. Ảnh: Hữu Nghĩa

Đại diện Chi đoàn Báo Cà Mau trao tượng trưng thẻ BHYT cho các em khó khăn. Ảnh: Hữu Nghĩa

Đại diện CLB Nụ Cười hồng và trường Mầm non Hoàng Oanh tặng SGK, tập, dụng cụ học tập và giầy mới cho các em. Ảnh: Hữu Nghĩa

Bữa cơm no bụng gồm: súp, gà rán, cari vịt, lẩu, rau câu... Ảnh: Hữu Nghĩa

Phun thuốc vệ sinh môi trường sống ở khu lưu cư. Ảnh: Hữu Nghĩa

Băng Thanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc