Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 11:18, 14/06/2018

Hơn 600 đơn vị máu được tiếp nhận trong buổi sáng Hành trình Đỏ

(CMO) Sáng 14/6, tại trường THPT Hồ Thị Kỷ, hoạt động hiến máu tình nguyện của chương Hành trình Đỏ bắt đầu vào lúc 7 giờ. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm tình nguyện viên là sinh viên, học sinh và cán bộ, công chức, viên chức đã có mặt để tham gia chương trình.

Chị Nguyễn Hoàng Ngọc Mỹ, Bí thư Chi đoàn cơ sở Bưu điện Cà Mau, cho biết: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia hiến máu tình nguyện và cả 3 lần đều có cho máu. Trải qua những lần hiến máu, tôi thực sự rất vui vì những giọt máu của mình có thể giúp cho nhiều người khác. Chẳng còn cảm giác đau hay sợ như lần đầu tiên, lần này tôi cảm thấy mạnh dạn hơn rất nhiều”. 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng (người đứng, thứ hai từ phải sang) đến thăm các tình nguyện viên đang cho máu.

Chị Mỹ cho biết, dù công việc tại cơ quan rất bận rộn nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia. Sau khi cho máu xong, chị sẽ tranh thủ quay lại cơ quan để tiếp tục làm việc.

Dù lượng người tham gia đông nhưng hầu như không ai tỏ vẻ mệt mỏi hay bực dọc, mỗi ánh mắt đều thể hiện sự phấn khởi. Để chương trình luôn hoạt động một cách tốt nhất thì không thể bỏ qua sự giúp đỡ của các tình nguyện viên. Sự xông xáo và ân cần của họ vì công việc đã giúp cho chương trình diễn ra trôi chảy.

Chị Lê Kim Phê, sinh viên năm thứ 2 trường Cao đẳng Y tế Cà Mau, lần đầu tiên tham gia chương trình, tâm tình: “Tôi đến với hoạt động không chỉ cùng giúp sức với mọi người mà còn là một bài học thực tế với kiến thức, kỹ thuật lấy máu. Bản thân tôi mong sau này em sẽ được tham gia thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy”.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận từ buổi sáng Hành trình Đỏ:

Chương trình Giọt hồng Đất Mũi của chiến dịch Hành trình Đỏ 2018 đã thu về 611 đơn vị máu.


Các tình nguyện viên có mặt rất đông từ sáng sớm để tham gia chương trình.


140 tình nguyện viên hoạt động liên tục để chương trình được diễn ra một cách tốt nhất.


Sự hỗ trợ ân cần từ các tình nguyện viên Hành trình Đỏ làm không gian luôn có cảm giác ấm áp.


Ngoài hoạt động hiến máu tình nguyện, năm nay chương trình còn tổ chức hoạt động giao lưu kiến thức về các nhóm máu cho học sinh tại trường THPT Hồ Thị Kỷ.


Tình nguyện viên khám và kiểm tra sức khỏe trước khi tiến hành cho máu.


“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, nụ cười hạnh phúc của tình nguyện viên khi làm được việc có ích.

Khánh Phương

Bình luận

Ý kiến bạn đọc