Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 09:43, 22/04/2017

Hơn 7 km bờ Tây sông Trẹm chưa có lộ

(CMO) Hơn 10 năm qua, người dân bờ Tây sông Trẹm thuộc xã Biển Bạch, huyện Thới Bình vẫn mong mỏi có được một con lộ.

Hơn 7 km bờ Tây sông Trẹm, thuộc xã Biển Bạch, huyện Thới Bình vẫn chưa có tuyến lộ nào.

Tuyến đường từ kinh 18 đến kinh 25 thuộc Ấp 18 và ấp Thanh Tùng dài hơn 7 km, riêng ấp Thanh Tùng hơn 4,5 km. Cách đây hơn 4 năm, xáng vào múc đất và xe ban gạt làm lộ đất đen để chuẩn bị làm lộ bê tông. Thế nhưng, năm này qua tháng nọ, người dân vẫn không thấy động thái nào từ chính quyền địa phương. 

Ông Nguyễn Thanh Hùng, ấp Thanh Tùng, xã Biển Bạch, bức xúc: “Con lộ đất này được làm mấy năm rồi mà vẫn chưa thấy làm lộ bê tông. Chính quyền thì nói sang năm 2015 làm, rồi qua 2016, tới năm nay vẫn chưa thấy cục đá nào để làm lộ”.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, ấp Thanh Tùng, xã Biển Bạch, mong mỏi: “Trời nắng thì đỡ, trời mưa là khỏi chạy xe luôn. Học sinh đi học thì vất vả, bà con đi lại hết sức khó khăn. Mong chính quyền xem xét để mau làm được con lộ cho bà con”.

Ông Lê Thành Văn, Trưởng ấp Thanh Tùng, cho biết: “Trong những lần tiếp xúc cử tri, địa phương đều nêu vấn đề con đường này với chính quyền và nhận được câu trả lời là chưa có kinh phí và đợi cấp trên xem xét, hỗ trợ. Theo tiến độ xây dựng nông thôn mới thì đến năm 2019 mới xây lộ bê tông”.

Thảo Mơ

Bình luận

Ý kiến bạn đọc