Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 09:00, 11/03/2019

Kết nối đôi bờ mang lại niềm vui

(CMO) Những năm qua, phong trào xây dựng cầu nông thôn luôn được các cấp, các ngành trong huyện U Minh quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác xã hội hoá xây dựng công trình giao thông góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày thêm khởi sắc. Trong đó có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Ông Trần Văn Nhì, Ấp 1, xã Nguyễn Phích, phấn khởi cho biết: "Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Nhân dân trong khu vực ngọn rạch Bà Thầy vô cùng phấn khởi khi cây cầu “Đồng Hương 2” khánh thành".

Cầu được xây dựng bằng khung thép theo công nghệ mới với số tiền 90 triệu đồng, do Thiếu tướng Hồ Việt Lắm, Trưởng ban Liên lạc đồng hương Cà Mau - Bạc Liêu vận động Công ty Cổ phần Thương nghiệp Cà Mau tài trợ. 

Mặc dù xã Khánh Hoà đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015, nhưng hiện nay trên địa bàn xã còn nhiều cây cầu bằng ván bắc qua sông rạch bằng cây gỗ địa phương. Để góp sức cùng quê hương nâng chất và giữ vững xã nông thôn mới, trong tháng 12/2018, Huyện đoàn U Minh vận động nhóm Xây dựng cầu yêu thương và Vòng tay yêu thương ở TP Hồ Chí Minh tài trợ 2 cây cầu nông thôn (cầu Bộ Bích Nhỏ và cầu Lung Thầy Rồng) ở xã Khánh Hoà. "Tổng trị giá 2 cây cầu 220 triệu đồng", Phó bí thư Huyện đoàn U Minh Nguyễn Việt Trinh cho biết.

Các em học sinh háo hức qua cầu Nổng Ông Sâu, Ấp 6, xã Nguyễn Phích.

U Minh là địa bàn có sông ngòi chằng chịt, nên thời gian qua, mặc dù kết cấu hạ tầng ở huyện được đầu tư khá đồng bộ nhưng một số nơi cầu giao thông vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Thấu hiểu được điều đó, chính quyền địa phương tăng cường vận động các nhà hảo tâm là các cá nhân, tổ chức, hội từ thiện, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài đầu tư xây dựng nhiều cây cầu giao thông để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Qua thống kê, từ năm 2016 đến nay, huyện U Minh đóng góp xây dựng trên 200 cây cầu giao thông nông thôn, trị giá hàng chục tỷ đồng, từ đó góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của huyện. Đến nay huyện U Minh có 6/7 xã hoàn thành tiêu chí nông thôn mới về giao thông.

Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện U Minh Đỗ Minh Lắm chia sẻ, năm 2019, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cùng với Ban vận động quỹ Vì người nghèo tiếp tục vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện, Nhân dân trong huyện ủng hộ kinh phí xây dựng thêm cầu ở các ấp thuộc lâm phần rừng tràm, qua đó góp phần cho huyện U Minh thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới./.

Trọng Nguyễn

Bình luận

Ý kiến bạn đọc