Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 10:20, 09/11/2018

Khánh thành “Địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh” hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực

(CMO) Ngày 9/11, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau ra mắt “Địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh” tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội. Đây là “Địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh” thứ 4 được triển khai trong năm 2018 với sự hỗ trợ của Bộ LĐ-TB&XH.

Những vật dụng cần thiết để phục vụ cho nạn nhân khi đến tạm lánh tại “Địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh”.

“Địa chỉ tin cậy - nhà tạm lánh” tiếp nhận, bố trí nơi tạm lánh nhằm cách ly và bảo vệ an toàn cho nạn nhân có nguy cơ bị bạo lực (và con của họ) khỏi đối tượng gây ra bạo lực. Khi đến đây, họ được chăm sóc y tế ban đầu, tư vấn về tâm lý, pháp luật cơ bản. Đồng thời, sẽ hỗ trợ nạn nhân trở về gia đình sau thời gian tạm lánh khi bảo đảm đủ an toàn, tiếp tục theo dõi, hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập, giúp bạo lực không tái diễn. Ban quản lý mô hình do Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau thành lập và làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau Nguyễn Thu Tư cho biết, Cà Mau là 1 trong những tỉnh thành được Bộ LĐ-TB&XH chọn triển khai mô hình này tại cộng đồng. Nhà tạm lánh bước đầu hỗ trợ những đối tượng bị bạo lực. Khi bị bạo lực nhiều và gây ra những ức chế về tinh thần, thể chất và có thể ảnh hưởng đến tính mạng thì họ đến đây tạm lánh trong thời gian ngắn. 

Việc đưa mô hình này vào hoạt động nhằm giúp người dân nâng cao hơn nữa nhận thức toàn xã hội về phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Phương Lài

Bình luận

Ý kiến bạn đọc