Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 08:00, 05/12/2017

Lặng thầm nghề “vun đắp hạnh phúc”

(CMO) Lặng thầm nhưng góp phần to lớn vào hạnh phúc của các cặp đôi là những người lập kế hoạch và tổ chức đám cưới, còn gọi là wedding planner. Khi các cặp đôi ngày càng có xu hướng chăm chút cho ngày trọng đại của mình thì người làm nghề này ngày càng được nâng lên về số lượng và chất lượng.

Xuất hiện cách đây vài năm, nghề wedding planner hiện thu hút đông đảo giới trẻ theo đuổi. Đội ngũ wedding planner sẽ giúp cô dâu, chú rể chuẩn bị tất cả các khâu cần thiết để lễ hỏi, lễ cưới… diễn ra hoàn hảo nhất, từ tư vấn lựa chọn chủ đề, màu sắc đến lên khung chương trình, hạch toán chi phí cho lễ cưới tiết kiệm và trọn vẹn ý nghĩa nhất. Wedding planner bận rộn nhất vào mùa cưới (từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch), mùa hè là thời gian dành cho những tiệc nhỏ và học tập trau dồi kiến thức.

Sự hài lòng thông qua nét rạng ngời của chủ tiệc.

Ở góc nhỏ xinh xắn trên đường Phan Ngọc Hiển có một cửa hàng với những món đồ trang trí đẹp và khá mát mắt, rất dễ thương… giữa vô vàn hoa, lá, bàn, ghế, tách trà… Đây là nơi vạch ra những ý tưởng tuyệt vời cho ngày trọng đại của các cặp đôi. Thành lập hơn 3 năm, Trang Handmade toạ lạc tại số 380, đường Phan Ngọc Hiển, Phường 9 là công sức, nỗ lực và tài năng của chị Trần Thị Huyền Trang.

Đam mê vẽ từ nhỏ, đậu vào khoa Thiết kế thời trang của Trường Đại học Hồng Bàng, theo học hơn 1 năm thì chị Trang phải từ bỏ vì học phí và những khoản tiền dành cho việc làm đồ án quá sức với tiềm lực kinh tế. Sau đó, dù thi đậu và theo học khoa Ngoại thương của Trường Đại học Cần Thơ, nhưng tâm trí của chị hầu như đổ dồn vào việc làm đồ trang trí.

Chị Trang chia sẻ: “Được thiên phú sự khéo tay, cộng với niềm đam mê đồ handmade (những sản phẩm được làm thủ công - PV), mình đã nghiên cứu và làm những món đồ lưu niệm, bỏ sỉ cho các shop, thu nhập có thể nói là đủ để trang trải sinh hoạt phí những ngày học xa nhà…”.

Tốt nghiệp đại học, thời gian chờ việc làm chị nản lòng, chị quyết định chuyển sang kinh doanh. Thời gian đầu khởi nghiệp với một cửa hàng bán đồ handmade, khó khăn khá nhiều, nhưng cố gắng vẫn có thể ổn định. Rồi như một cái duyên, ngày trọng đại của cuộc đời, loay hoay tìm mãi cũng không có một đơn vị trang trí đáp ứng theo những yêu cầu của mình, chị Trang tự tay chuẩn bị tất cả mọi thứ. Nhận được lời khen của mọi người, chị Trang bắt đầu chuyển qua nhận trang trí tiệc. “Từ đó, mình chuyển nghề lúc nào không hay…”, chị Trang dí dỏm.

Để tiệc cưới diễn ra suôn sẻ và đong đầy hạnh phúc, wedding planner phải đầu tư nhiều công sức và sự sáng tạo.

Khó khăn trong nghề tổ chức tiệc cưới nói riêng hay sự kiện nói chung là nhân công. “Làm nghề này rất dễ nản vì thời gian không cố định, có khi đi làm tận khuya hoặc sáng sớm, địa bàn làm việc thì rộng khắp”, chị Trang bộc bạch.

Mùa hè là thời gian dành cho những khoá học để rèn luyện thêm kỹ năng và trau dồi kiến thức. Chị Trang chia sẻ: “Để khởi nghiệp thành công, chúng ta không thể hài lòng với những gì đã đạt được mà phải học tập và tiếp tục học tập. Vì thế, tôi thường dành nhiều thời gian để cập nhật thông tin mới về nghề, nhất là tìm hiểu sâu hơn về thị hiếu của khách hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp”.

Trang handmade sẽ chuẩn bị cho khách hàng tất cả mọi thứ của một lễ hỏi, lễ cưới hay tiệc sinh nhật… Giá dao động chỉ từ 500.000-1,5 triệu đồng đối với tiệc sinh nhật và khoảng 2 triệu đến hơn 10 triệu đồng tuỳ độ “chịu chơi” của khách đối với tiệc cưới, lễ hỏi…/.

Huỳnh Thảo Linh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc