Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 15:21, 11/10/2018

Nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn thanh niên

(CMO) Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 9 tháng năm 2018, các cấp bộ Đoàn tỉnh Cà Mau đã tổ chức các hoạt động tình nguyện với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Cà Mau vệ sinh xung quanh nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Khấu Thị Cát, Phường 6, TP. Cà Mau.

Riêng các hoạt động tình nguyện cao điểm như: Xuân tình nguyện, Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè... với tổng giá trị các công trình phần việc hơn 1 tỷ đồng. 

Ngoài ra, các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; khởi nghiệp, lập nghiệp; rèn luyện kỹ năng đã góp phần hỗ trợ, động viên, khích lệ tinh thần cho m học sinh, đoàn viên, thanh niên trong rèn luyện, học tập, làm kinh tế đạt hiệu quả cao hơn. 

Tại buổi sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 9 tháng đầu năm vào sáng 11/10, BTV Tỉnh đoàn đã rà soát 10 chỉ tiêu trọng tâm trong năm cho thấy một số chỉ tiêu thực hiện đạt còn thấp. Hiện chỉ có 2/11 đoàn xã, phường, thị trấn xây dựng mới ít nhất một điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi (chỉ đạt 18,2%); vận động đoàn viên, thanh niên có ít nhất một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo hiện chỉ có 47/3.622, đạt chưa đến 2% chỉ tiêu. Mới có 26/90 xã, thị trấn có CLB thanh niên làm kinh tế, đạt 28,9%. Và việc đảm nhận, giúp đỡ, hỗ trợ 891 hộ gia đình thanh niên thoát nghèo đang được triển khai, cũng gặp nhiều khó khăn.

Băng Thanh

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc