Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 17:07, 03/06/2018

Nghị lực chị Phúc

(CMO) Cần cù, chịu thương chịu khó trong phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con cái ăn học đến nơi đến chốn, chị Huỳnh Thị Phúc, Khóm 4, thị trấn Thới Bình luôn được Hội LHPN thị trấn nêu gương điển hình và nhân rộng.

Chị Huỳnh Thị Phúc cho biết, trước đây, lúc vợ chồng chị mới ra riêng, kinh tế gia đình rất chật vật do ít đất sản xuất, 3 đứa con trong tuổi ăn, tuổi học… Nhưng với bản tính siêng năng, cần cù và đầy nghị lực, chị không ngừng tìm tòi học hỏi kỹ thuật từ người bà con và mạnh dạn vay 10 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách - Xã hội để đầu tư trồng bông thiên lý. Ban đầu chỉ trồng khoảng 50 gốc trên phần đất quanh nhà, thu nhập rất khả quan, kinh tế gia đình dần dần cải thiện. Từ đó, vợ chồng chị mạnh dạn mở rộng quy mô hơn 100 gốc thiên lý ,mang về thu nhập khá cho gia đình. Ngoài ra, gia đình còn tận dụng diện tích đất đào ao nuôi cá bống tượng, thu nhập thêm khoảng 15 triệu đồng/vụ và khoảng 20 triệu đồng từ nuôi thuỷ sản.

Chị Phúc chăm sóc giàn thiên lý.

Nhờ đó, chị đã nuôi 3 người con ăn học đến nơi đến chốn, có việc làm ổn định và xây dựng ngôi nhà khang trang. Chị Phúc chia sẻ: "Giờ cuộc sống cũng khấm khá hơn trước, nên tôi muốn san sẻ những kinh nghiệm của bản thân cho chị em hội viên trong khóm để mọi người cùng nhau vươn lên, thoát nghèo".

Ngoài chăm lo phát triển kinh tế gia đình, chị Phúc còn là hội viên tiêu biểu của Khóm 4. Chị rất tích cực tham gia công tác hội và phong trào phụ nữ địa phương. Chị thường xuyên quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt và hỗ trợ việc tìm đầu ra cho sản phẩm mà chị em làm ra, góp phần không nhỏ vào việc khuyến khích, nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả ở địa phương. Hiện tại ở địa phương có khoảng 15 hộ trồng bông thiên lý theo mô hình của chị, góp phần cải thiện đời sống.

Chị Huỳnh Thị Lành, Phó chủ tịch Hội LHPN thị trấn Thới Bình, nhận xét: "Từ lúc chị Phúc trồng bông thiên lý đến giờ, kinh tế gia đình phát triển tốt. Bên cạnh, chị tích cực chia sẻ kinh nghiệm cho chị em trong khóm như: hỗ trợ về kỹ thuật, cho cây giống, giúp chị em cùng phát triển kinh tế. Chị là hội viên ưu tú trong phong trào phụ nữ địa phương"./.

Mỹ Hằng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc