Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 14:00, 11/10/2017

Nhiều bức xúc liên quan công tác quản lý tại trường Tiểu học Trí Phải Tây

(CMO) Ngày 24/9, Báo Cà Mau online có đăng tải thông tin phản ánh “Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Phải Tây phải nhận khuyết điểm trước tập thể vụ kỷ luật giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Nhung”. Theo đó, phóng viên Báo Cà Mau phỏng vấn ông Lê Hoàng Danh, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình, về tinh thần trách nhiệm trong thực hiện Kết luận 747 của Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình đối với ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng.

Nội dung bài viết đã dẫn lời ông Danh: “Chúng tôi cũng đã nhận được phản ánh của giáo viên Nguyễn Thị Ngọc Nhung. Đồng thời, ngày 15/8/2017, chúng tôi đã xác minh việc lãnh đạo nhà trường triển khai Kết luận 747. Sự việc diễn ra như bà Nhung thông tin. Chúng tôi đã yêu cầu hiệu trưởng nhà trường khắc phục ngay. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tổ chức đoàn, kết hợp với Ban Giám hiệu nhà trường triệu tập Hội đồng Sư phạm (HĐSP) Trường Tiểu học Trí Phải Tây công bố toàn văn Kết luận 747 và yêu cầu Hiệu trưởng Huỳnh Minh Trí phải công khai xin lỗi với những sai sót trong quá trình xử lý kỷ luật viên chức”.

Thế nhưng, đến ngày 4/10, nhà trường vẫn chưa tiến hành họp HĐSP để thông tin lại chính xác toàn văn Kết luận 747 như lời của ông Lê Hoàng Danh.

Một trong những lá đơn của học sinh trình bày bức xúc với Báo Cà Mau.

Liên quan đến những vấn đề trong công tác điều hành, quản lý của ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng nhà trường, phóng viên Báo Cà Mau đã có nhiều chuyến xác minh. Qua đó, theo dư luận chung nắm được: “Huyện cũng đã biết những thông tin không mấy tích cực của ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Phải Tây. Vấn đề này, huyện đang chỉ đạo ngành chuyên môn làm rõ”, một cán bộ lãnh đạo huyện Thới Bình thông tin.

Trường Tiểu học Trí Phải Tây, xã Trí Lực, huyện Thới Bình được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2012. Đó là nền tảng để xã Trí Lực hướng đến xây dựng và đạt chuẩn xã nông thôn mới sau đó.

Tuy nhiên, do vấn đề đoàn kết nội bộ và công tác quản lý điều hành, thực hiện nhiệm vụ giáo dục nên năm học vừa qua, nhà trường đã bị cắt danh hiệu thi đua tập thể và nhiều cá nhân. Trong đó, danh hiệu thi đua cá nhân ông Huỳnh Minh Trí, Hiệu trưởng trong năm học 2016-2017 cũng bị cắt theo Kết luận 747 của Phòng GD&ĐT huyện.

Về quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng, một cán bộ lãnh đạo ở Thới Bình cho biết: “Ban đầu, việc lấy ý kiến tín nhiệm nơi cư trú đối với ông Trí gặp khó khăn. Cụ thể, đã có ý kiến của Đảng uỷ xã không đồng tình cao. Tuy nhiên, sau nhiều lần Phòng GD&ĐT làm việc với xã Trí Lực, cuối cùng ông Trí vẫn được Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Phải Tây thay thế hiệu trưởng tiền nhiệm về hưu. Chính từ đó, nội bộ nhà trường đã phát sinh nhiều vấn đề, nhất là các sự vụ tố cáo như hiện nay”.

Thông tin mới nhất của phóng viên Báo Cà Mau có được: “Giáo viên và một số hộ dân ở Trí Lực có đơn gởi đến Công an xã Trí Lực, một số ngành của huyện Thới Bình yêu cầu xem xét vấn đề hụi của vợ chồng ông Trí. Đồng thời, giáo viên trường đã có người xin nghỉ việc, có người xin chuyển công tác sang trường khác vì bất bình ông Trí”, một giáo viên nhà trường thố lộ.

“Chúng tôi ghi nhận có việc giáo viên và người dân tố cáo ông Trí, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Phải Tây. Tuy nhiên, xét thấy vấn đề hụi còn phức tạp nên cũng đã hướng dẫn Nhân dân làm các thủ tục trình báo và chỉ đạo Công an xã xác minh làm rõ”, một vị lãnh đạo UBND xã Trí Lực cho biết.

Ngoài ra, nhiều giáo viên là công đoàn viên của tổ chức công đoàn nhà trường còn bức xúc việc hiệu trưởng quyết định cho một giáo viên khác, quê ngoài tỉnh về sống và sinh hoạt tại phòng bảo vệ của nhà trường. Còn bảo vệ của trường thì phải ra ngoài. “Tội cho ông bảo vệ, ban ngày, khi học sinh học thì ngồi ghế đá. Hết giờ làm việc thì về nhà, rồi lại chạy sang trông coi trường. Có lúc quá khuya vẫn thấy ông đi lại trong khuôn viên trông giữ”, một giáo viên bức xúc.

Được biết, có nhiều phản ánh không tốt của cán bộ, giáo viên và người dân về ông Trí. Hiện tại, Đảng uỷ, UBND xã Trí Lực đã chỉ đạo Chi bộ nhà trường phải có phương án khắc phục ngay, vì đây là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia ở xã nông thôn mới.

“Chúng tôi đang quyết tâm khắc phục và đề xuất Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình có biện pháp xử lý nhằm tạo sự thống nhất trong nội bộ trường học. Biện pháp cuối cùng mà Đảng uỷ, UBND xã hướng đến là phải đề xuất luân chuyển hiệu trưởng nhà trường”, vị lãnh đạo UBND xã Trí Lực thông tin thêm./.

Phong Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc