Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 16:00, 06/03/2019

Những người mẹ đặc biệt

(CMO) Tháng 3 là tháng đặc biệt dành cho phụ nữ. Phóng viên báo Cà Mau xin dành sự cảm phục cho những người mẹ đặc biệt. Bởi lẽ, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, dù nghịch cảnh không cho họ có được cuộc sống bình thường như những người phụ nữ khác, nhưng trong những tổ ấm luôn đầy ắp tiếng cười, đầy ắp yêu thương.

Bao la tình mẹ

Bà tên Lê Kim Hai (79 tuổi, ngụ Phường 9, TP Cà Mau), chồng bệnh tâm thần mất đã lâu, một mình bà gồng gánh nuôi 3 đứa con cũng mắc bệnh tâm thần ở tuổi ngoài 50. Bà tâm tình: “Con người ai cũng phải chết. Tôi mong tụi nó chết trước, chứ tôi mà chết, tụi nó không ai lo, tội lắm”.

Gánh tàu hũ của ngoại

Hơn 80 tuổi, bà Tô Thị Y (ngụ Phường 1, TP Cà Mau) mấy chục năm đánh vật với cái nghèo bằng nghề bán tàu hũ để nuôi con. Hiện con bà là tạp vụ cho Khoa Tâm thần của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thi thoảng mới về nhà. Còn bà đang tiếp tục nghề bán tàu hũ nuôi 3 cháu nhỏ đang tuổi đến trường.

Mẹ yêu con  

Đôi lúc thần trí không bình thường, nhưng chị Nguyễn Hồng Tươi (ngụ phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau) vẫn luôn cố gắng chăm sóc 2 con bé bỏng bằng tình yêu ấm áp của người mẹ (1 bé 18 tháng, 1 bé 3 tháng).

Hạnh phúc không khuyết

Khuyết tật bẩm sinh, chị Phan Thị Tú Trinh (hiện đã có hơn 10 năm công tác tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật - mồ côi Nhân Ái) chia sẻ: “Từ lúc mang thai đến khi sinh, tôi luôn thấp thỏm 2 bé giống mẹ. Và tôi đã vỡ oà hạnh phúc khi cả 2 chào đời lành lặn, khoẻ mạnh”. Đó là 2 cô con gái xinh xắn, 4 tuổi và 2 tuổi.

Tấm lòng bác ái

Không mang nặng đẻ đau, nhưng các sư cô ở Niệm Phật Đường Hưng Phước (xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau) đã cưu mang, yêu thương và nuôi nấng 32 đứa trẻ bị bỏ rơi lớn khôn nên người. Nhiều cháu đã học hành thành tài.

Băng Thanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc