Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 17:00, 15/02/2019

Niềm vui trên con lộ về trung tâm xã

(CMO) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tuyến lộ ô tô về trung tâm xã Tân Thuận được đưa vào sử dụng. Niềm vui hiển hiện khi trên những đoạn đường đã hoàn thành, người dân phấn khởi với nhiều tin tưởng cho một cuộc sống vươn lên, bộ mặt nông thôn khởi sắc.

“Đi bộ thu tiền quỹ hội cũng vui” là chia sẻ của bà Ngô Cẩm Vân, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Thuận Hoà A, xã Tân Thuận. Trước đây, để thu quỹ hội hoặc đến thăm gia đình hội viên, bà đều phải đợi con nước, đi lại khó khăn. Đoạn lộ ngang ấp hoàn thành tạo điều kiện để bà thực hiện tốt hơn nhiệm vụ. Lộ hoàn thành đến đâu bà con lại trồng hoa màu đến đó. Mô hình tuyến đường xanh - sạch - đẹp trước đây chưa triển khai được thì nay đã bắt đầu được hiện thực hoá khi lộ ô tô về trung tâm xã dần hoàn thành. 

Tuyến lộ ô tô về trung tâm xã Tân Thuận hoàn thành là niềm vui lớn của bà con nơi đây.

Bà Ngô Cẩm Vân chia sẻ: “Trước đây đi lại rất khó khăn, phải đợi con nước nên rất vất vả. Khi tuyến lộ này hoàn thành tôi thấy rất tiện vì đi lại thuận lợi, thoải mái. Mọi mặt nông thôn cũng thay đổi”.

Ông Trần Văn Quang, ấp Thuận Hoà A, phấn khởi: “Trước đây sình không hà, đi lại đâu có được. Khi được xây dựng hoàn thành tuyến lộ, mỗi buổi sáng tôi đều thức sớm đi tập thể dục. Chưa bao giờ tôi nghĩ có được tuyến lộ như thế này”.

Được khởi công xây dựng năm 2009, tuyến lộ ô tô về trung tâm xã Tân Thuận có chiều dài 32 km, nguồn vốn 249 tỷ đồng. Tuyến lộ được chia làm 10 gói thầu, trong đó 5 gói thầu xây dựng lộ và 5 gói thầu xây dựng 14 cây cầu. Tuyến đường đi qua phần đất sản xuất của hơn 400 hộ dân. Đến thời gian này tuyến lộ thi công đã hoàn thành được gần 100% khối lượng công trình.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án lộ ô tô đến trung tâm xã, năm 2018 huyện được tỉnh phân khai hơn 78,3 tỷ đồng, huyện tiếp tục triển khai thi công các gói thầu của dự án đường ô tô đến trung tâm xã Tân Thuận và các hạng mục phát sinh của dự án đường ô tô đến trung tâm các xã Nguyễn Huân và Quách Phẩm.

Gia đình bà Nguyễn Kim Thanh trồng hơn 400 dây dưa hấu và nhiều loại hoa màu khác. Nếu như mọi năm, việc vận chuyển gặp khó khăn, thương lái đến tận nơi thu mua lại ép giá, thì nay gia đình đã an tâm về giá cả. Niềm vui nhỏ ấy hoà vào không khí hân hoan chung của bà con tại địa bàn. Để lộ về đến xã được nhanh chóng, công tác giải phóng mặt bằng được bà con chung tay, các đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện có nhiều chuyến khảo sát để kịp thời nắm, tháo gỡ những vướng mắc.

Bà Nguyễn Kim Thanh, ấp Thuận Hoà A, xã Tân Thuận, cho biết: “Mọi năm vất vả vì buôn bán phải đi đường thuỷ, phụ thuộc vào con nước nên bị ép giá. Năm nay đã thay đổi vì lộ hoàn thành, vận chuyển hàng hoá dễ dàng nên việc trồng thêm hoa màu kiếm thêm thu nhập sẽ được cao hơn”.

Phó chủ tịch UBND xã Tân Thuận Nguyễn Văn Bình cho biết: “Tân Thuận là xã bãi ngang, điều kiện đi lại khó khăn. Khi tuyến lộ về trung tâm xã đi lại được đã góp phần làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống nơi đây. Người dân đi lại rất dễ dàng, buôn bán thuận lợi, đây sẽ là điều kiện giúp đời sống người dân phát triển hơn trong thời gian tới”.

Đây là tuyến lộ cuối cùng của huyện Đầm Dơi được nối liền về trung tâm xã. Lộ làng thông suốt, bà con xã bãi ngang có thêm động lực cố gắng vươn lên trong đời sống, sản xuất, chung tay xây dựng, hoàn thiện diện mạo nông thôn./.

Thành Quốc

Bình luận

Ý kiến bạn đọc