Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 10:00, 07/12/2017

Nông dân còn chủ quan trong sử dụng điện

(CMO) Từ đầu năm đến nay, tình hình sử dụng điện thiếu an toàn trên địa bàn huyện Đầm Dơi có chiều hướng gia tăng. Hầu hết các sự cố xảy ra đều do bất cẩn trong sử dụng điện nuôi tôm công nghiệp, sử dụng điện để bơm nước không an toàn, sửa điện tại nhà không cúp cầu dao, điện chia hơi.

Nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt, kinh doanh ngày càng tăng. Tuy nhiên, kéo theo đó chính là vấn nạn về tai nạn sử đụng điện ngày càng nhiều. Đặc biệt là vào mùa mưa bão, tỷ lệ này ngày càng tăng. Đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Đầm Dơi đã xảy ra 14 vụ tai nạn điện, làm 15 người chết và 1 người bị thương; trong đó có 11 vụ tai nạn điện trong nuôi tôm công nghiệp.

Người dân còn chủ quan khi kéo điện không đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Thu Đông, ấp Tân Lợi A, xã Tạ An Khương Nam, cho biết: “Hiện nay có nhiều người sử dụng điện mất an toàn khi nuôi tôm công nghiệp. Thấy nhiều vụ tai nạn tôi rất sợ, từ đó gia đình đã đầu tư hệ thống lưới điện cho nuôi tôm rất cẩn thận để đảm bảo an toàn”.

Huyện Đầm Dơi có hơn 3.800 hộ nuôi tôm công nghiệp, với trên 2.700 ha, trong đó có 313 hộ nuôi tôm thâm canh năng suất cao, với 280 ha. Qua kiểm tra, Phòng Kinh tế Hạ tầng phát hiện 706 hộ sử dụng điện không đảm bảo an toàn.

Ông Nguyễn Việt Bắc, Phó Trưởng Phòng Kinh tế Hạ tầng, cho biết: “Huyện đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng hộ dân, nhất là những hộ nuôi tôm công nghiệp biết và sử dụng điện an toàn. Trong kéo điện nuôi tôm phải đảm bảo kỹ thuật, tránh những trường hợp tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra”./.

Gia Quỳnh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc