Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 12:05, 09/05/2018

Ông Bùi Văn Thắng tự bỏ hoang đất sản xuất

(CMO) Ông Bùi Văn Thắng, thường trú ấp Sào Lưới B, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, có phần đất trồng lúa diện tích 20.500 m2, tại ấp Đá Bạc B, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Phần đất của ông được quy hoạch một phần để xây dựng tuyến đường cứu hộ, cứu nạn đê biển Tây và phục vụ an ninh - quốc phòng.

Vào khoảng tháng 6/2016, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Đồng Tâm tiến hành đắp bờ đất để bơm cát xây dựng tuyến lộ Tắc Thủ về Đá Bạc. Do xáng múc hai bên kênh dẫn sạt lở đất làm kẹt đường nước nên ông không thể sản xuất được từ năm 2016 đến nay.

Vấn đề của ông Thắng được Chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây Bắc Trần Thanh Đoàn trả lời như sau: “Trước đây ông Thắng đã phản ánh với địa phương về thực trạng nhà thầu thi công làm ảnh hưởng đến sản xuất của gia đình. Địa phương cũng đã mời nhà thầu đến giải quyết, nhà thầu có thoả thuận đền bù thiệt hại sản xuất vụ mùa năm 2016 cho ông với số tiền 20 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Thắng không đồng ý nên đã khởi kiện ra toà án”.

Mảnh đất của gia đình ông Thắng được xẻ đôi, hiện có 2 mặt tiền nhưng gia đình ông bỏ hoang, đòi bồi thường thiệt hại.

Bản án sơ thẩm số 85/2017/DS-ST ngày 2/8/2017 của TAND huyện Trần Văn Thời và Bản án phúc thẩm số 07/2018/DS-PT ngày 10/1/2018 của TAND tỉnh Cà Mau, tuyên việc ông yêu cầu bồi thường thiệt hại về tài sản là chưa có cơ sở.

Lần theo những bức xúc của gia đình ông, phóng viên đã xuống tận nơi để ghi nhận vấn đề. Thực tế từ năm 2016 đến nay, gia đình ông không sản xuất là có thật. Tuy nhiên, đó là do chủ quan từ phía gia đình chứ không phải do nhà thầu thi công tuyến đường làm ảnh hưởng.

Trên tuyến đường nhà thầu đang thi công gần 3 km, có đến 30 hộ dân có đất khu vực này. Tuy nhiên, chỉ có 3 hộ dân (trong đó có gia đình ông Thắng) là không sản xuất mà chờ hỗ trợ. Trong khi đó, các hộ còn lại vẫn khắc phục khó khăn và tổ chức sản xuất tốt trên diện tích đất của gia đình.

Ông Trần Thanh Đoàn cho biết thêm: “Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bà con ổn định sản xuất và đời sống, địa phương đã kiến nghị đến Ban Quản lý dự án huyện Trần Văn Thời đặt 20 ống bọng để chống úng, xổ phèn, bà con rất đồng tình và sản xuất tốt. Chỉ có 3 hộ dân này (trong đó có gia đình ông Thắng) là tự bỏ đất không sản xuất”./.

Quốc Toàn 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc