Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 06:27, 16/06/2018

Quán cà phê sôi động mùa World Cup

(CMO) World Cup 2018 đã vào mùa, lượng khách tập trung đến các quán cà phê tăng nhiều lần so với ngày thường. Nhằm tạo điều kiện cho khách có thể xem bóng thỏa thích, nhiều chủ quán đã đầu tư màn hình lớn và tuyển thêm nhân viên phục vụ.

Góp phần khấy động cho không khí thêm náo nức, nhộn nhịp tại các quán cà phê trên những con đường lớn như Lý Thường Kiệt (P. 6), Nguyễn Tất Thành (P. 8), Ngô Quyền (P. 1, TP. Cà Mau) là tiếng hò reo sau những cú đá phạt đền, cú sút, cú đánh đầu thẳng vào khung thành đối phương… Để chọn được một chỗ ngồi ưng ý, nhiều khách tranh thủ đến sớm hơn giờ diễn ra trận đấu nhưng cũng không tránh khỏi trường hợp hết bàn. 

Quán cà phê bình dân đông nghẹt khách mùa World Cup.

Anh Lê Huỳnh Trung Nam, Khóm 5, P. 5, TP. Cà Mau chia sẻ: "Gần tới World Cup, gia đình tôi đã “rinh” về nhà cái ti vi cỡ lớn, nhưng chẳng hiểu sao tới giờ phát trận đấu, tôi lại thích cảm giác tụ tập với bạn bè tại quán cà phê".

Khung giờ phát những trận đấu rải rác từ 19 giờ tối đến gần sáng nhưng đối với những người đam mê môn thể thao vua này, họ không muốn bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào. Một số người ngồi tại quán tán gẫu với nhóm bạn đợi đến giờ trận bóng kế tiếp. 

Tận dụng dịp này, nhiều quán cà phê mở cửa tới sáng để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Anh Trịnh Văn Năng, chủ quán cà phê Đam Mê, đường Ngô Quyền, P.9, TP. Cà Mau cho hay, quán anh có lượng khách tăng gấp 3 – 4 lần so với ngày thường. Đoán trước được điều này, quán đã chủ động trang bị thêm ti vi để phục vụ khách và hy vọng sẽ kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá. Tín hiệu từ 2 ngày đầu tiên cũng khá vui vì khách đến rất đông.

Tình yêu bóng đá đã kết nối mọi người lại với nhau. Ghi nhận tại các quán cà phê, thành phần đón xem World Cup đa dạng lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Tất cả đều tập trung cao độ theo dõi các cầu thủ điều khiển quả bóng trên sân cỏ. 

Anh Phạm Nguyễn Quốc Duy, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau chia sẻ: “Mặc dù nhà cách trung tâm thành phố khá xa nhưng tôi vẫn đi xem bóng đá vì không khí đông vui. Vừa xem bóng đá, vừa nghe bình luận từ bạn bè tạo cho tôi một cảm giác hào hứng, phấn khích tột độ. Mỗi lần cầu thủ đá phạt là cả quán đều nín thở theo, sau đó là tiếng hò reo, vỗ tay liên tục”.

World Cup là ngày hội bóng đá lớn, mọi người có dịp thể hiện tình yêu thể thao và thỏa sức với niềm đam mê. Và mong rằng những người yêu môn thể thao vua này hãy quan tâm ý thức giữ gìn trật tự công cộng, bảo vệ tài sản trong quá trình theo dõi bóng đá, đặc biệt tránh xa các loại hình cờ bạc núp dưới bóng môn thể thao này.

Ngọc Trầm – Thảo Linh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc