Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 08:00, 07/09/2017

Quyết tâm vượt khó

(CMO) Là thương binh 2/4, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, ấp Đường Dây, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển được biết đến bởi lối sống gần gũi, tình nghĩa và những công việc tình nguyện vì lợi ích chung của bà con nơi đây.

Thương binh Nguyễn Trọng Nghĩa luôn hăng say lao động.

Với thương tật bên chân phải, ông Nghĩa đi lại và sinh hoạt hằng ngày trên đôi nạng gỗ, nhưng không vì thế mà ông đầu hàng hoàn cảnh. Ngoài làm vuông, ông Nghĩa còn sắm 6 chiếc xáng múc và xe cuốc để phục vụ việc cải tạo vuông tôm cho bà con. Phải chứng kiến cảnh ông Nghĩa di chuyển bằng đôi nạng gỗ trên chiếc vỏ lãi, trên chiếc xáng múc, xe cuốc hằng ngày mà không cần đến sự trợ giúp của người khác, mới thấy được sự khéo léo và quyết tâm vượt khó của ông. Ông quan niệm, mình phải tự lo được cho bản thân thì mới có thể chăm lo cho người khác.

Ông Nghĩa chia sẻ: “Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tôi luôn cần cù lao động, vượt lên trên những khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng”.

Là đảng viên, hội viên cựu chiến binh, ông luôn gương mẫu đi đầu trong tất cả phong trào tại địa phương. Người dân quý mến ông Nghĩa bởi sự nhiệt tình và năng nổ. Những nơi nào xe cuốc của ông Nghĩa đi qua mà thấy bờ bao không chắc chắn hay bị nước xoáy gây sạt lở, ông đều nhiệt tình giúp đỡ không tính toán. Thấy chướng ngại vật trên sông, các đoạn cây to che khuất tầm nhìn hay các móng cầu bị gãy đổ gây trở ngại lưu thông, ông cũng thuận tay dọn dẹp. Chính vì chân chất, không câu nệ công việc, ông Nghĩa luôn được người dân yêu mến.

"Với quan niệm “việc gì làm được thì cứ làm, giúp được ai thì cứ giúp”, ông Nghĩa trở thành tấm gương vượt khó, đúng với câu nói: “Thương binh tàn nhưng không phế”. Qua đó, càng tôn vinh hình ảnh đẹp về bộ đội Cụ Hồ", ông Lê Tuấn Bạc, Phó chủ tịch UBND xã Tân Ân Tây, nhận xét./.

Như Lê - Chí Hiểu

Bình luận

Ý kiến bạn đọc