Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 20:31, 12/01/2018

Ra mắt “Ngôi nhà trái tim Cà Mau”

(CMO) Sáng 12/1, hành trình “Hiểu về trái tim” chính thức khởi động chặng 1: Cà Mau - Bạc Liêu - Sóc Trăng từ ngày 12-19/1. Diễn viên điện ảnh Phạm Gia Chi Bảo, Chủ tịch kiêm Giám đốc quỹ “Hiểu về trái tim” cho biết, hành trình sẽ đi qua 63 tỉnh/thành trên cả nước (dự kiến trong 2 năm).

Hành trình nhằm giới thiệu và quảng bá mạng xã hội (MXH) nhân đạo Hiểu về trái tim tại địa chỉ www.hieuvetraitim.com ở mỗi địa phương; kết nối vận động nguồn lực địa phương cho các hoạt động xã hội và nhân đạo; khơi dậy sức mạnh bản thân, tự tin, yêu đời trong mỗi con người, đặc biệt là giới trẻ; lan tỏa đến cộng đồng thông điệp hành trình.

Lễ ký kết và bàn giao “Ngôi nhà trái tim Cà Mau” cho Tỉnh đoàn Cà Mau.

Tại buổi lễ khởi động, chương trình bàn giao Ngôi nhà trái tim Cà Mau cho đối tác Tỉnh đoàn Cà Mau tiếp nhận, quản lý và quảng bá, vận động người dân Cà Mau đóng góp tại địa chỉ hieuvetraitim.com/camau.

Được biết, MXH nhân đạo quốc gia “Hiểu về trái tim” là MXH đầu tiên ở Việt Nam, chính thức được Bộ Thông tin - Truyền thông cấp phép hoạt động ngày 22/6/2015.

Theo đó, tại Cà Mau có chuỗi hoạt động: talkshow Hiểu về trái tim tại trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau; trao tặng Nhà nhân ái và thăm tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Diệu tại xã Tân Hải, huyện Phú Tân; trao 100 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Riêng ngày 15/1, hành trình phối hợp Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải Cà Mau tổ chức khám và sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân Cà Mau, dự kiến 1.000 lượt khám.

Chương trình “Hiểu về trái tim” mang thông điệp “Hiểu để thương yêu - Hiểu để hạnh phúc” đến với cộng đồng bằng các chương trình: tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo, xây nhà tình thương, bảo trợ trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, chương trình huấn luyện kỹ năng sống đến các doanh nghiệp, nhà văn hóa, câu lạc bộ,trường học... Tất cả các hoạt động từ thiện của “Hiểu về trái tim” từ năm 2010 đến nay đều đặt dưới sự kiểm toán của KPMG là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu thế giới.

Tính đến nay, Hiểu về trái tim đã giúp đỡ được gần 1.830 ca tim; tổ chức 8 chương trình “Trung thu yêu thương” cho 21.500 em nhỏ trong cả nước; xây 55 căn nhà nhân ái; 1.700 học sinh nghèo được bảo trợ dinh dưỡng; 105 suất học bổng cho học sinh nghèo; 17 mái ấm - nhà mở, viện dưỡng lão được hỗ trợ; tổ chức 70 talkshow tại các trường cao đẳng - đại học, các doanh nghiệp tại TP. HCM và Hà Nội với hơn 10.000 người tham gia.

Băng Thanh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc