Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 14:51, 11/07/2017

Tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(CMO) Ngày 11/7, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT, Sở VH-TT&DL tổ chức diễn đàn trẻ em tỉnh Cà Mau với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Diễn đàn đã thu hút 66 em đại diện cho hàng ngàn trẻ em đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Diễn đàn là điều kiện để trẻ em được phát huy quyền, nghĩa vụ và là sân chơi thú vị, bổ ích trong dịp hè. Để trẻ em được chia sẻ hiểu biết và nguyện vọng của mình, được tham gia đề xuất các ý kiến, được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cấp.

 Các em thiếu nhi đóng góp ý kiến tại diễn đàn.

Bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, chia sẻ, thông qua diễn đàn, các em được tham gia đề xuất các ý kiến, được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các cấp về vấn đề trẻ em nói chung, nhất là vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Diễn đàn là điều kiện để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, sự quan tâm của gia đình, xã hội, của các cấp ủy chính quyền, các ngành về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác bảo vệ trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em đã trao 22 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Phương Lài

Bình luận

Ý kiến bạn đọc