Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 17:10, 16/07/2018

Thăm, hỗ trợ gia đình có nhà bị sập do lốc xoáy

(CMO) Chiều 16/7, Sở LĐ,TB&XH phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức đoàn đến thăm và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do thiên tai trong những ngày qua tại huyện Cái Nước và Thới Bình.

Tại huyện Cái Nước, bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 4 suất quà, trị giá 5 triệu đồng/suất cho 4 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn trên địa bàn xã Tân Hưng Đông và Đông Thới. 

Bà Trương Linh Phượng, Giám đốc Sở LĐ,TB&XH động viên và trao quà cho hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn.

Theo số liệu thống kê mới nhất, toàn huyện Cái Nước có 60 căn nhà bị tốc mái và sập hoàn toàn, trong đó có 9 căn sập nhà hoàn toàn tập trung.

Bà Phan Ánh Hồng, ấp Hoàng Lân, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, xúc động: "Tôi là cựu chiến binh, tích góp bao nhiêu lâu mới xây dựng được căn nhà, không ngờ thiên tai, làm sập hoàn toàn vào ngày 12/7 , tôi lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, phải đi ở nhờ. Hôm nay được sự thăm hỏi, động viên của các ban, ngành, và nghe thông tin được hỗ trợ nhà theo Quyết định 33, tôi rất vui mừng”.

Còn tại huyện Thới Bình, đoàn đến thăm và và trao suất quà trị giá 5 triệu đồng/hộ cho 6 hộ gia đình có nhà bị sập hoàn toàn do lốc xoáy (4 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo).

Được biết trên địa bàn huyện Thới Bình xảy ra tình trạng mưa lớn kéo dài kèm theo các luồng lốc xoáy, chỉ trong 3 ngày (14-16/7), đã làm 24 nhà dân bị sập hoàn toàn, nhiều nhà bị tốc mái. Ngoài ra, nhiều cành cây lớn cũng bị đổ, gãy ước tính thiệt hại hơn 485 triệu đồng. Trong đó xã Thới Bình và xã Tân Phú thiệt hại nặng nhất (mỗi xã có 6 căn nhà bị sập hoàn toàn)./.

Ngọc Trầm - Thảo Nguyên

Bình luận

Ý kiến bạn đọc