Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 10:43, 10/10/2018

Thanh niên chung tay đẩy lùi những hiểm hoạ

(CMO) Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh Cà Mau vừa tổ chức hội thi tuyên truyền tác hại của ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Nội dung phong phú, hấp dẫn; thông điệp ý nghĩa, sâu sắc là những dấu ấn của hội thi phòng chống tác hại của ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS do Đoàn khối Dân chính Đảng tổ chức.

Việc cảnh báo, nâng cao nhận thức của giới trẻ đối với hiểm hoạ ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS chưa bao giờ là công việc cũ. Thời gian qua đã xuất hiện nhiều loại ma tuý tổng hợp mới với những tác hại vô cùng nguy hiểm; mại dâm trở thành một vấn nạn nhức nhối và đại dịch HIV/AIDS vẫn từng ngày bào mòn nhân loại. Quan ngại hơn, giới trẻ dường như càng ngày càng xem những vấn đề trên một cách thờ ơ. Thế nên cần những cú hích thực sự để lực lượng đoàn viên, thanh niên một lần nữa tự cảnh tỉnh mình.

Hội thi tuyên truyền về tác hại của ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS của Đoàn khối Dân Chính Đảng diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/10 đã gởi những thông điệp ý nghĩa đến toàn thể lực lượng cán bộ, đoàn viên, thanh niên: hãy luôn nêu cao tinh thần cảnh giác với những hiểm hoạ của nhân loại. Điều này càng ý nghĩa hơn trong bối cảnh xã hội được đánh giá có chiều hướng suy giảm về đạo đức, các loại tệ nạn càng ngày càng diễn biến tinh vi, phức tạp.

Tiểu phẩm “Con sẽ về”, do đoàn viên Chi đoàn Báo Cà Mau thể hiện.

13 đội dự thi đến từ 24 chi đoàn, đoàn cơ sở đã cho thấy những màu sắc thực sự phong phú trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về ma tuý, mại dâm và HIV/AIDS. Anh Lê Chí Linh, Bí thư Đoàn khối Dân chính Đảng nhận xét, kịch bản phong phú, nội dung hấp dẫn, từng đội đã thể hiện được bản sắc của lĩnh vực, ngành nghề và đặc thù công việc, từ đó tạo nên sức hút của hội thi. 

Không chỉ là các tiết mục thuần tuý, những đơn vị tham dự còn tổ chức tuyên truyền trực quan sinh động bằng tờ rơi, pha nô, áp phích. Sự có mặt của đông đảo sinh viên đã tạo nên không khí sôi động và sức lan toả lớn của cuộc thi.

Chi đoàn Báo Cà Mau giành được giải Ba toàn đoàn với tiết mục “Con sẽ về” – một tác phẩm được đánh giá cao về cấu trúc, ý nghĩa và sự thể hiện. Hội thi vinh danh Đoàn cơ sở trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau với giải Nhất toàn đoàn.

Quốc Rin

Bình luận

Ý kiến bạn đọc