Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 17:06, 09/03/2018

Tình hậu phương - ấm lòng chiến sĩ

(CMO) Hoà cùng sinh khí cả nước kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp phụ nữ huyện Cái Nước có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa; đặc biệt là việc tổ chức hội thi gói bánh tét với chủ đề “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sĩ”. Đây là việc làm vừa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em phụ nữ, vừa làm quà tặng tân binh trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Hội thi gói bánh tét có 13 đội đến từ 11 đơn vị xã, thị trấn, Câu lạc bộ Nữ doanh nghiệp và Hội Phụ nữ cơ sở Công an huyện Cái Nước tham gia. Tuy đây là lần đầu tiên tham gia hội thi gói bánh tét, nhưng các đội chuẩn bị khá công phu, chu đáo. Chỉ trong thời gian chưa đầy 60 phút, các đội đã gói hoàn thành 20 đòn bánh tét, đúng theo thể lệ ban tổ chức đề ra, gồm 10 đòn nhân chuối và 10 đòn nhân mỡ (đường kính 8 cm, chiều dài 25 cm). 

Ban giám khảo hội thi tiến hành chấm điểm sản phẩm bánh tét.

Điểm nổi bật trong hội thi lần này là không ít đội sử dụng một số nguyên liệu trong thiên nhiên tạo sản phẩm bánh tét có thêm nhiều màu sắc mới lạ, bắt mắt (như màu tím than, màu xanh thẫm) làm tăng thêm tính hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kết thúc hội thi, giải Nhất được trao cho đơn vị Hội LHPN xã Trần Thới; giải Nhì thuộc về Hội LHPN các xã: Tân Hưng và Đông Thới; giải Ba thuộc Hội LHPN các xã: Đông Hưng, Hoà Mỹ và Hội Phụ nữ cơ sở Công an huyện Cái Nước.

Bà Đoàn Thị Nhi, Chủ tịch Hội LHPN xã Trần Thới, phấn khởi chia sẻ: "Lần đầu tiên đơn vị tham gia hội thi gói bánh tét, nhưng vinh dự được giải Nhất nên các thành viên trong đội hết sức phấn khởi. Đây không chỉ là dịp để chi em phụ nữ giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm làm bánh tét ngon, mà qua đó còn phát huy tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị và gìn giữ nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam".

Theo bà Phạm Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cái Nước, năm nay công tác tuyển chọn gọi công dân lên đường nhập ngũ đúng vào tháng 3, đây cũng là dịp các cấp phụ nữ trong huyện tổ chức các hoạt động kỷ niêm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1.978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Do đó, hội thi gói bánh tét với chủ đề “Tình hậu phương - Ấm lòng chiến sĩ”, vừa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em phụ nữ, đồng thời, những phần bánh tét của hội thi được trao tặng cho các tân binh trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc, thể hiện sự gắn kết công tác hậu phương quân đội./.

Việt Tiến 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc