Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 17:05, 08/05/2017

Trao 300 suất quà cho hộ nghèo

(CMO) Ngày 8/5, Tổ từ thiện - xã hội Thiện Tâm và Nhân Nghĩa Thiện (TP. Cà Mau) phối hợp với chùa Từ Quang (Khóm 4, Phường 9, TP. Cà Mau) trao 200 suất quà cho hộ nghèo thị trấn Cái Nước và 100 suất cho hộ nghèo xã Đông Thới (huyện Cái Nước).

Sư thầy Thích Nguyên Minh phát quà cho các hộ nghèo xã Đông Thới, huyện Cái Nước.

Mỗi suất quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, đường, nước tương, bột ngọt và các nhu yếu phẩm khác... Tổng giá trị các phần quà khoảng 90 triệu đồng.

Số quà trên do Tổ từ thiện - xã hội Thiện Tâm và Nhân Nghĩa Thiện cùng với sư sãi chùa Từ Quang vận động các nhà hảo tâm tài trợ. 

Được biết, các thành viên của 2 tổ từ thiện - xã hội trên đều là Phật tử của chùa Từ Quang và đây là hoạt động thường xuyên. Cứ đến mùng Một và ngày Rằm âm lịch hằng tháng là các Phật tử lại tề tựu về chùa chuẩn bị, sắp xếp quà, đóng gói chu đáo trước khi chuyển đến trao cho người nghèo vùng sâu, vùng xa.

Theo kế hoạch, ngày Rằm tới đây (nhằm ngày 10/5 dương lịch), 2 tổ từ thiện - xã hội Thiện Tâm và Nhân Nghĩa Thiện sẽ phát hơn 1.000 suất quà gồm cơm chay và nước uống cho bệnh nhân cùng thân nhân người bệnh nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, ước tổng giá trị khoảng 10 triệu đồng.

Khải Quốc

Bình luận

Ý kiến bạn đọc