Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 20:00, 15/12/2017

Trào lưu ăn vặt của giới trẻ vẫn “hot”

(CMO) Khoảng 5 giờ chiều, đi vòng quanh các tuyến đường trên địa bàn trung tâm TP Cà Mau rất dễ bắt gặp các xe hàng bán đồ ăn vặt hay các quán ăn vặt tấp nập thực khách. Không quảng cáo rầm rộ, nhưng thời gian gần đây, nhiều bạn trẻ đã tìm đến với quán Trà sữa - ăn vặt Troppical (khu mua sắm Hoàng Gia, Phường 5, TP Cà Mau) của anh Trương Thế Vinh.

Anh Vinh cho biết: “Do xu hướng hiện nay giới trẻ thích được tụ họp bạn bè tìm đến quán thưởng thức những món ăn vặt rồi cùng nhau trò chuyện. Vì vậy, tôi đã đi học hỏi nhiều nơi phương pháp chế biến món ăn vặt, sau đó về biến tấu lại phù hợp với địa phương, giúp thực khách ăn ngon miệng hơn. Tuy quán mới mở được hơn 1 tháng, nhưng trung bình quán đón từ 40-50 lượt khách/ngày, trong đó khách trẻ chiếm hơn 80%. Quán còn có được những khách hàng “thân thiết”, thường xuyên".

Với các nguyên liệu như mì gói Hàn Quốc, kim chi, nấm kim châm, cải, tôm, mực, thịt bò…, các quán ăn vặt có thể cho ra những tô mì cay hải sản, mì cay bò… với 7 cấp độ cay khác nhau. Sau một thời gian ra mắt, giờ đây mì cay Hàn Quốc vẫn giữ vững được “phong độ” của mình trên thị trường Cà Mau. Tìm đến quán mì cay Itada (đường Nguyễn Hữu Lễ, Phường 2, TP Cà Mau), chúng tôi nhận thấy thực khách ở đây cũng đa phần là giới trẻ.

Những quán ăn vặt trở thành điểm hẹn lý tưởng của giới trẻ.

Bạn Trương Hoàng Khương (nhân viên phục vụ của quán) chia sẻ: “Khách ở đây không phải chỉ nói đông mà là rất đông, đến giờ cao điểm có khi phục vụ không kịp. Thực khách đến quán còn thách thức cùng nhau, xem ai là người có thể ăn cay ở cấp độ cao nhất. Không chỉ ăn mì cay, thực khách còn gọi thêm nhiều món ăn vặt trong thực đơn của quán”.

Cũng không ngoài mục đích phục vụ nhu cầu ăn vặt cho giới trẻ, những miếng bánh tráng đơn giản dùng để gói gỏi cuốn hằng ngày đã được biến tấu thành món bánh tráng trộn khá hấp dẫn.

Là một “fan cứng” của bánh tráng trộn, bạn Ngô Vũ Phương (sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cà Mau) chia sẻ: “Món ăn nhìn đơn giản nhưng có sự hoà trộn từ nhiều hương vị nên rất hấp dẫn, lạ miệng, ăn nhiều lại ghiền. Với mức giá chỉ khoảng 10.000 đồng/phần nên rất phù hợp với học sinh, sinh viên tụi em. Mỗi chiều đi học về em đều ghé qua mua một, hai bịch mang về nhà ăn”.

Những món ăn họ nhà "lắc" cũng góp phần không nhỏ vào danh sách các món ăn vặt khuấy đảo thị trường. Trên các tuyến đường ở trung tâm thành phố, những quầy bán xoài lắc mọc lên liên tục và người mua cũng không thiếu. Chưa dừng lại, họ nhà "lắc" lại tiếp tục "sinh" ra thêm cóc lắc, khoai tây lắc.

Bạn Hồ Lâm Vũ Tuấn ở Khóm 5, Phường 7, TP Cà Mau thường cùng các bạn đi ăn vặt và món chính trên bàn ăn của các bạn chính là khoai tây lắc. Tuấn bộc bạch: “Em và các bạn đều có chung sở thích ăn vặt, 1 tuần thì đi hết 6 ngày rồi. Đến quán chúng em kêu đủ thứ nhưng ít khi thiếu các món “lắc”.

Mặc dù biết trào lưu chỉ là hiệu ứng đám đông, do tâm lý của giới trẻ luôn thích sự mới lạ nhưng cũng phản ánh gu ẩm thực đa dạng của giới trẻ hiện nay. Nếu tiếp tục có thêm nhiều món ăn vặt mới lạ hơn thì trào lưu ăn vặt có thể sẽ vẫn giữ được “ngôi vị” của mình trong thời gian tới./.

Nguyên Nguyên

Bình luận

Ý kiến bạn đọc