Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 12:06, 05/01/2019

Tưng bừng ngày “Chủ nhật Đỏ”

(CMO) Ngày 5/1, Báo Tiền Phong phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Cà Mau cùng trường Đại học Bình Dương – Cà Mau thực hiện chương trình “Chủ nhật Đỏ” thu hút khoảng 500 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Đoàn viên, thanh niên hiến máu tại chương trình “Chủ nhật Đỏ”.

Chương trình “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong thực hiện gần 10 năm nay, đã góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng ĐVTN, HSSV, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đồng bào dân tộc thiểu số và người nước ngoài... 

Chương trình “Chủ nhật Đỏ” đã diễn ra tại 31 tỉnh, thành phố. Theo kế hoạch, năm 2019 sẽ có thêm 39 tỉnh, thành phố tham gia với 70 điểm hiến máu, lượng máu thu về ước đạt 50.000 đơn vị. Riêng khu vực ĐBSCL năm nay có 4 tỉnh: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và Cần Thơ với số lượng hàng ngàn đoàn viên thanh niên tham gia. 

Ngày “Chủ nhật Đỏ” thu hút khoảng 500 đoàn viên, thanh niên tham gia.

Anh Phạm An Bình, Chủ nhiệm CLB hiến máu trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau cho biết, hiến máu nhân đạo đã và đang thu hút đông đảo người hưởng ứng, đặc biệt là các ĐVTN. Những giọt máu tình nguyện cho đi sẽ đem lại sự sống cho những bệnh nhân, đem lại nhiều hạnh phúc lớn lao cho người thân của họ. Đây là nghĩa cử cao đẹp đúng với tinh thần  “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”.

Ngọc Trầm

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc