Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xã hội

Cập nhật ngày: 09:55, 11/02/2018

Về đích những công trình điện bức xúc

(CMO) Dự đoán nhu cầu sử dụng điện ở địa phương tăng cao cùng ý kiến bức xúc của cử tri những khu vực có đông hộ nghèo, hộ chính sách, hộ đồng bào dân tộc, quý II/2017, Công ty Điện lực Cà Mau đã đăng ký bổ sung 6 hạng mục công trình và đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam chấp thuận. Các công trình đã đưa vào sử dụng trước Tết, tạo niềm phấn khởi trong nhân dân.

Các hạng mục công trình có chiều dài trung thế 67,382 km, hạ thế 63,260 km, tổng dung lượng 4.200 kVA, tổng mức đầu tư được duyệt 56,73 tỷ đồng.

Đóng điện đưa vào vận hành những công trình đầu tư xây dựng năm 2017 trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Bằng sự kỳ quyết, các công trình khởi công từ tháng 7/2017 và đã hoàn thành quyết toán trong tháng 11/2017. Nổi bật và ý nghĩa nhất là công trình xoá hộ câu phụ, đã tạo điều kiện để người dân được mua điện trực tiếp từ ngành điện, khắc phục tình trạng sử dụng điện chia hơi và trả tiền điện giá cao. 

Mặt khác, ngành điện cũng xử lý dứt điểm tình trạng các đường dây mất an toàn do dân chia hơi tự phát, đảm bảo mỹ quan lưới điện, ngăn ngừa tai nạn điện. Ông Nguyễn Thanh Tân, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Cà Mau, cho biết, các công trình xoá hộ câu phụ nằm trong khu vực bức xúc của cử tri. Đa phần là những đường cùng, ngõ cụt, vùng sâu, vùng xa… Đây là những khu vực mà người dân nghĩ rằng sẽ không bao giờ có lưới điện đi qua. 

Nhưng bằng sự quyết tâm, công trình đã xoá được 7.508 hộ câu phụ, trong đó kế hoạch đưa ra là 6.823 hộ, vượt trên 110%. Như vậy từ nay trở đi, đặc biệt là năm nay, hơn 7.500 hộ nữa vui xuân đón Tết mà không lo về việc phải trả tiền điện giá cao.

Công ty Điện lực Cà Mau cũng đã chủ động nguồn vật tư, tập trung hướng dẫn bà con Nhân dân thực hiện những thủ tục mua điện và ký hợp đồng theo quy định. Sau đó triển khai ngày việc lắp đặt đồng hồ điện cung cấp điện cho khách hàng, đảm bảo hoàn thành trước Tết Nguyên đán 2018.

Đây là những công trình trọng điểm mừng xuân Mậu Tuất của Công ty Điện lực Cà Mau. Để đạt được những yêu cầu như mong muốn về các khâu: giải phóng mặt bằng, thời gian thực hiện, phát quang cây xanh, nghiệm thu đóng điện công trình… là nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình của bà con Nhân dân, chính quyền các cấp cùng vào cuộc. 

Việc cung cấp điện kịp thời phục vụ Nhân dân phát triển kinh tế của ngành điện đã góp phần làm thay đổi diện mạo nhiều vùng quê của tỉnh Cà Mau. Qua đó đáp ứng kỳ vọng và thoả lòng mong mỏi của bà con Nhân dân bấy lâu nay.

Sáu hạng mục công trình gồm: phát triển lưới hạ thế xóa hộ câu phụ năm 2017; phát triển lưới điện các tuyến bức xúc cử tri yêu cầu năm 2017; cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn huyện Ngọc Hiển; phát triển lưới điện phục vụ khu nuôi tôm công nghiệp tập trung Công ty Việt Úc - huyện Ngọc Hiển; cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn huyện Đầm Dơi - Trần Văn Thời; cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp trên địa bàn huyện Cái Nước - Phú Tân - Năm Căn.

Lê Văn Tám

Bình luận

Ý kiến bạn đọc