Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xây dựng Đảng

Cập nhật ngày: 15:48, 27/04/2017

Cử tri mong cán bộ gần dân, hiểu dân hơn

(CMO) Chiều 27/4, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau Dương Thanh Bình có buổi tiếp xúc hơn 100 cử tri tại xã Phú Hưng, huyện Cái Nước. Đây là đợt tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thư Ba, Quốc hội khoá XIV (dự kiến khai mạc vào ngày 22/5).

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Dương Thanh Bình hoan nghênh tinh thần đóng góp, xây dựng của cử tri xã Phú Hưng.

Cử tri nêu nhiều vấn đề bức xúc, liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Trong đó, việc quản lý chặt chẽ thị trường, bình ổn giá cả, nhất là các mặt hàng vật tư nông nghiệp (thuốc và thức ăn cho tôm), con giống… Cử tri mong muốn các mặt hàng nông sản của người dân có đầu ra ổn định, không để tình trạng được mùa mất giá cứ liên tục tiếp diễn. Ngoài ra, những thủ tục liên quan đến đất đai còn phiền hà, gây nhiều bất tiện. Chế độ cho người có công tại địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

Cử tri Phú Hưng còn băn khoăn về việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa phương, nhất là tuyến Quốc lộ 1 có xe buýt đi qua. Người dân mong muốn các cấp chính quyền phải sâu sát với dân hơn nữa, thường xuyên trao đổi, đối thoại để gần dân, hiểu dân hơn. 

Chế độ cho đối tượng hoạt động bán chuyên trách tuyến cơ sở còn hạn chế, đời sống của lực lượng này còn nhiều khó khăn. Cử tri cũng mạnh dạn đề nghị Quốc hội tăng chế độ để cán bộ cơ sở có điều kiện cống hiến, yên tâm công tác. 

Cử tri Phú Hưng gởi gắm nhiều ý kiến tâm huyết tại cuộc tiếp xúc với đại biểu Quốc hội.

Đối với vấn đề đăng ký sản xuất ban đầu, cử tri đề nghị cơ quan chức năng cần có sự quán triệt với tất cả các cơ sở kinh doanh xuất hoá đơn cho người dân làm căn cứ khi có thiệt hại do hạn hán, thiên tai. Phú Hưng đã về đích chuẩn nông thôn mới, nhưng cử tri vẫn phản ánh việc đầu tư kết cấu hạ tầng chưa đảm bảo, nhất là lộ và điện. Tình trạng tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa phương diễn ra hết sức phức tạp, vì vậy đề nghị mở rộng tuyến giao thông này để thuận tiện lưu thông và giảm thiểu tai nạn. Có cơ chế áp giá điện cho người nuôi tôm hợp lý để khuyến khích phát triển sản xuất.

Người dân Phú Hưng còn phản ánh tình trạng cán bộ của ấp ít tiếp xúc với người dân, còn chưa thật sự chia sẻ những khó khăn của người dân. Cử tri mong rằng trong mọi công việc chung, cán bộ ấp cần lắng nghe tiếng nói của người dân hơn nữa, tổ chức họp dân và lấy ý kiến dân thường xuyên. 

Các sở, ngành có liên quan, huyện Cái Nước và xã Phú Hưng đã giải trình, báo cáo một số ý kiến mà cử tri đặt ra tại buổi tiếp xúc và nhận được sự đồng thuận của bà con.

Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Dương Thanh Bình hoan nghênh tinh thần của người dân Phú Hưng, nhất là đã mạnh dạn nêu được những tồn tại, bức xúc của địa phương. Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: “Những điều cử tri phản ánh đúng cần phải được Đảng bộ, chính quyền địa phương tiếp thu nghiêm túc, có biện pháp khắc phục, cải thiện”. Những đề xuất liên quan đến các vấn đề chung, thuộc chức trách của đại biểu Quốc hội, Bí thư Tỉnh uỷ cam kết sẽ tổng hợp, phản ánh và báo cáo kịp thời đến Quốc hội trong kỳ họp tới.

Quốc Rin

Bình luận

Ý kiến bạn đọc