Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xây dựng Đảng

Cập nhật ngày: 16:00, 09/07/2018

Đẩy mạnh học tập Bác

(CMO) Học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên ở huyện Năm Căn, phong trào càng sôi nổi hơn khi tại các đảng uỷ, chi uỷ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ Năm Căn đã và đang tập trung chỉ đạo tổ chức Hội thi Báo cáo viên tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ, nhằm tuyên truyền những giá trị nhân văn sâu sắc, những đức tính cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Đảng bộ xã Lâm Hải là đơn vị đầu tiên của huyện Năm Căn tổ chức Hội thi Báo cáo viên tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuy không phải là điểm chỉ đạo của huyện nhưng quá trình diễn ra hội thi, từ khâu tổ chức đến hình thức thi diễn của các thí sinh đã thể hiện thái độ hết sức nghiêm túc và đầy trách nhiệm.

Ở phần thi thuyết trình, 20 thí sinh là đảng viên các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã đã lựa chọn cho mình nội dung, chuyên đề khác nhau, xoay quanh Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chuyên đề những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 và chuyên đề xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Hội thi không chỉ dừng lại mức độ giao lưu, học hỏi, mà ở mỗi thí sinh còn biết tự xây dựng cho mình phong cách sống, lề lối làm việc hằng ngày. Quan trọng hơn là phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Đây là thành công lớn nhất mà hội thi mang lại.

Đoàn thể ấp tăng cường vận động giúp nhau phát triển kinh tế.

Thí sinh Huỳnh Thị Nhung, đảng viên chi bộ cơ quan xã Lâm Hải, bộc bạch: “Đối với người làm công tác văn phòng như tôi, cần phải trau dồi thêm nguồn kiến thức, tìm hiểu thêm những tư liệu về Bác để học tập những đức tính của Bác, vận dụng vào bản thân, vào công việc, để làm việc tốt hơn. Nhất là học phong cách ứng xử của Bác khi tiếp xúc với nhân dân, cần có thái độ hoà nhã, ân cần, nói chung là phục vụ hết mình cho nhân dân hơn nữa”. “Nêu gương về Bác, về lối sống, về cách làm việc, về lòng yêu nước của Bác, về tấm lòng mà Bác để lại cho đời sau, tôi là đảng viên, phải nêu gương theo Bác”, thí sinh Nguyễn Văn Đương, đảng viên Chi bộ ấp Cồn Cát, xã Lâm Hải, bày tỏ.

Không phải mỗi cán bộ, đảng viên và cơ sở đảng trực thuộc Đảng uỷ xã Lâm Hải ý thức trách nhiệm của mình khi hội thi diễn ra mà việc làm ấy đã được các đảng viên đăng ký, vận dụng vào nội dung sinh hoạt, việc làm cụ thể để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị hằng năm. Điển hình, đối với các đoàn thể thì vận động giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống; các chi hội ở ấp như: phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh, Đoàn thanh niên thì giúp đỡ 1 hộ nghèo được thoát nghèo... Kết quả, đến cuối năm 2017, toàn xã còn 205 hộ nghèo và 32 hộ cận nghèo (giảm 71 hộ so với năm 2016).

“Triển khai cho các đảng viên chi bộ trực thuộc đảng bộ đăng ký những việc làm cụ thể ở chi bộ mình và nộp về Đảng uỷ xã để kiểm tra từng mục đăng ký. Tới đây, Ban Thường vụ Đảng uỷ khi đánh giá cán bộ hoặc đảng viên cuối năm sẽ xem xét từ những việc làm cụ thể của cá nhân đã đăng ký”, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Lâm Hải Trần Như Thuỷ thông tin.

Từ việc đăng ký thực hiện nhiệm vụ cụ thể của từng đảng viên, chi bộ ấp, đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ xã Lâm Hải thực hiện tốt chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, vai trò của cán bộ, đảng viên luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào hành động ở địa phương./.

Văn Tưởng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc