Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xây dựng Đảng

Cập nhật ngày: 09:00, 14/08/2018

Hướng về hội thi học tập Bác

(CMO) Đến hết tháng 7, đảng uỷ các xã, thị trấn trong huyện Năm Căn đã tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018 để tuyển chọn thí sinh tham gia hội thi cấp huyện.

Riêng đối với các đảng uỷ ngành, chi uỷ, chi bộ trực thuộc Huyện uỷ không phải diễn ra hội thi cấp cơ sở, nhưng dựa trên số lượng thí sinh được phân bổ, các đơn vị này đã phân công đảng viên hoàn thành các bước chuẩn bị, sẵn sàng bước vào hội thi.

Đảng uỷ Bệnh viện Đa khoa Năm Căn có 5 chi bộ trực thuộc, với tổng số 89 đảng viên, trong đó có 42 đảng viên nữ. Sau khi nhận được kế hoạch của Huyện uỷ Năm Căn, đơn vị đã thực hiện các bước chuẩn bị và giao cho các chi bộ trực thuộc lựa chọn những đảng viên tiêu biểu tham gia hội thi. Theo đó, các chi bộ đã lựa chọn 5 đảng viên, xây dựng đề cương trình Đảng uỷ xem xét về nội dung, kết cấu đúng theo thể lệ của ban tổ chức.

“Khoảng đầu tháng 8, Đảng uỷ sẽ sơ khảo tại đơn vị một lần nữa, qua đó chọn 2 đồng chí có bài viết cũng như đề cương đạt chất lượng tốt tham dự vòng huyện. Đảng uỷ xem đây là vấn đề hết sức thiết thực, vận dụng vào công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, chủ yếu là tinh thần, thái độ phục vụ của viên chức, làm sao để người bệnh đến Bệnh viện Đa khoa Năm Căn tuyệt đối an tâm, tin tưởng và sẽ mau chóng khoẻ mạnh”, Bác sĩ Phan Văn Hiền, Phó bí thư Đảng uỷ Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, nhấn mạnh.

Đảng viên Huỳnh Văn Giao, Chi bộ khối Hành chính - Đảng uỷ Bệnh viện Đa khoa Năm Căn, cho biết: “Được sự chỉ đạo của chi bộ, tôi đã viết xong đề cương, soạn thuyết trình, tập làm quen để phần thi đạt kết quả tốt nhất”.

Thí sinh Huỳnh Văn Giao chuẩn bị nội dung dự thi.

Với hình thức thi thuyết trình trên sân khấu, các thí sinh phải tự rèn luyện cho mình phong cách bình tĩnh, tự tin nhằm truyền tải những nội dung chuyên đề học tập Bác được lan toả và tác động mạnh đến hội thi, cũng như giá trị sống phù hợp với thực tiễn xã hội.

Đại uý Đỗ Hoàng Liệt, Huyện đội Năm Căn, chia sẻ: “Tôi đã tham gia nhiều hội thi, đặc biệt là thi thuyết trình theo ngành của quân đội. Tuy nhiên, thi liên quan đến học tập và làm theo Bác thì đây là lần đầu tiên. Chính vì tầm quan trọng của hội thi, để tuyên truyền cho mọi người hưởng ứng và noi theo, tôi rất cẩn thận, từ khâu chuẩn bị đến tác phong thuyết trình, làm sao truyền tải được nội dung của mình, gởi gắm đến người nghe hiệu quả nhất”.

Hội thi Báo cáo viên tìm hiểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Năm Căn năm 2018 sẽ diễn ra từ giữa đến cuối tháng 8, có khoảng 55 thí sinh tham gia. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, các thí sinh là những tuyên truyền viên đắc lực, làm lan toả những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tấm gương vĩ đại để mỗi cán bộ, đảng viên ở Đảng bộ huyện Năm Căn soi rọi, noi theo. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. Đặc biệt, hội thi còn góp phần tạo niềm tin trong toàn xã hội tích cực tìm hiểu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh mang tính trân trọng và tự giác./.

Văn Tưởng

Bình luận

Ý kiến bạn đọc