Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xây dựng Đảng

Cập nhật ngày: 09:13, 28/05/2016

Ông Hữu Xếp trọn việc nước, vẹn việc nhà

Không để đói nghèo và thất học đeo bám, ông Hữu Xếp, với ý chí vượt khó, chí thú làm ăn cùng quan niệm có học mới thành tài đã đưa gia đình vượt khó vươn lên, các con thành công trong sự nghiệp.

Không để đói nghèo và thất học đeo bám, ông Hữu Xếp, với ý chí vượt khó, chí thú làm ăn cùng quan niệm có học mới thành tài đã đưa gia đình vượt khó vươn lên, các con thành công trong sự nghiệp.

Nhờ chịu khó và quyết chí làm ăn, từ phần đất nhỏ cha mẹ cho, đến nay gia đình ông có hơn 3 ha đất đa canh, nuôi tôm, trồng lúa, kết hợp nuôi cua, mỗi năm cho thu nhập gần 200 triệu đồng. Cuộc sống từ nghèo khó, với bàn tay chăm chỉ của mình, ông đã vươn lên thoát nghèo, có của ăn của để, nhà cửa khang trang hơn. Ðáng hãnh diện hơn là ông đã nuôi các con ăn học thành tài, 3 người con thì 2 người có công việc ổn định, con gái út hiện đang là sinh viên Ðại học Y Dược tại Cần Thơ.

Ông Hữu Xếp quét dọn bàn Phật.

Ông Hữu Xếp kể lại: “Hồi đó còn nghèo lắm, trồng lúa thất bát, con nheo nhóc nên trong ấp, trong xã ai thuê mướn gì tụi tui làm nấy, kiếm thêm đồng nào hay đồng đó. Tuy nghèo nhưng quyết tâm cho con ăn học, 3 đứa con lần lượt thi đỗ vào đại học, giờ tụi nhỏ nên người hết, tôi vui mừng khôn tả”. Ông tâm niệm, việc nhà đã ổn mình phải biết chăm lo việc xã hội để bà con ai cũng có cuộc sống ấm no, bình yên nên ông tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương, luôn gương mẫu thực hiện đường lối, chủ trương của Ðảng, pháp luật của Nhà nước. Ông vận động người thân trong gia đình thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông ở ấp, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, làm hàng rào, cột cờ, trồng hoa kiểng tạo cảnh quan, vệ sinh nhà cửa sạch, đẹp.

Ðược mọi người tín nhiệm bầu làm Phó Ban Quản trị chùa Rạch Giồng, ấp Ðường Ðào, xã Hồ Thị Kỷ, ông nhiệt tình vận động các nguồn hỗ trợ để xây dựng chùa ngày một khang trang. Mỗi dịp lễ, Tết, bà con Khmer đến đông đủ, là dịp để ông tuyên truyền, vận động bà con giữ gìn an ninh và đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn nếp sống văn hoá. Là tuyên truyền viên tích cực, ông trực tiếp vận động từng hộ dân hiểu rõ trách nhiệm của cử tri, góp phần làm cho ngày bầu cử 22/5 vừa qua thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.

"Với lối sống hoà đồng, biết san sẻ thành công với mọi người xung quanh, được mọi người yêu mến, đặc biệt rất uy tín với bà con dân tộc nên ông Hữu Xếp được bà con bầu là người uy tín trong đồng bào dân tộc", ông Hữu Thảo, Bí thư Chi bộ ấp Ðường Ðào, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, cho biết.

Ông Trương Văn Mẫn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hồ Thị Kỷ, đánh giá: “Ông Hữu Xếp là tấm gương đáng khen ngợi, người dân tộc có ý chí vươn lên. Mặc dù gia đình trước đây khó khăn nhưng ông luôn cố gắng phấn đấu, động viên các con thành danh, hơn nữa là nhiệt tình trong công tác xã hội”.

Là người Khmer giàu nghị lực, biết cách làm giàu, ông là tấm gương điển hình cho phong trào vươn lên thoát nghèo, làm giàu trong cộng đồng người Khmer./.

Bài và ảnh: Thuỳ Linh

Bình luận

Ý kiến bạn đọc