Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Xây dựng Đảng

Cập nhật ngày: 10:02, 08/07/2017

Từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt

(CMO) Ngày 8/7, đoàn công tác 468 của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Kết luận số 24-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XI trong đẩy mạnh công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Cùng gắn với đó là việc thực hiện Quy chế về bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử tại tỉnh Cà Mau.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Cà Mau.

Thời gian qua, Cà Mau đã thực hiện chặt chẽ, đúng quy định và lộ trình quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển cán bộ. Công tác đánh giá cán bộ ngày càng đổi mới theo hướng công khai, chặt chẽ và đúng thực chất. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng khẳng định, trước khi quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, hết nhiệm kỳ, giới thiệu cán bộ ứng cử, các cấp ủy, tổ chức Đảng, các cơ quan, đơn vị thực hiện đều nghiêm túc các bước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị. Cà Mau đã có những chuyển biến tích cực về chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là ở các chức danh chủ chốt.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng (đứng) báo cáo về công tác cán bộ với đoàn công tác 468.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: “Công tác cán bộ là một trong những nhiệm vụ then chốt, quan trọng của Đảng, phải được thực hiện thường xuyên, nhất quán và đúng quy định. Phải tháo gỡ những vướng mắc, từng bước hoàn thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt”.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu tiếp tục làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh Cà Mau.

Quốc Rin

Bình luận

Ý kiến bạn đọc