Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Y tế

 • Phòng ngừa các bệnh thường gặp cho trẻ khi giao mùa Cập nhật ngày: 22/05/2018

  (CMO) Hiện nay, do đang vào thời điểm giao mùa, thời tiết diễn biến thất thường, đó là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, các loại bệnh phát triển, xâm nhập vào cơ thể người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong số đó, đáng lo ngại nhất là bệnh sốt xuất huyết, tiêu chảy…, nếu không kịp thời phát hiện và điều trị sẽ rất nguy hiểm.

 • Nhân viên y tế cơ sở hoạt động lồng ghép Cập nhật ngày: 15/05/2018

  (CMO) Những năm qua, hiệu quả hoạt động lồng ghép vừa là nhân viên y tế ấp, cộng tác viên dân số - kế hoạch hoá gia đình (DS-KHHGĐ) và cộng tác viên chương trình mục tiêu quốc gia tại Trạm Y tế xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo được sự gần gũi với người dân.

 • Hướng tới sự hài lòng của người bệnh Cập nhật ngày: 14/05/2018

  (CMO) Sau 3 năm triển khai Đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” đã tạo chuyển biến trong nhận thức và cam kết thực hiện của lãnh đạo các cơ sở khám, chữa bệnh; thái độ ứng xử và kỹ năng giao tiếp của đa số nhân viên y tế thân thiện hơn, chất lượng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh được nâng lên…

 • Tràn lan thực phẩm không rõ nguồn gốc Cập nhật ngày: 04/05/2018

  (CMO) Thực phẩm bẩn luôn là đề tài nóng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng xã hội trong thời gian qua. Ngành chức năng đã phát hiện, phanh phui nhiều vụ thực phẩm bẩn đội lốt, hoá trang tinh vi len lỏi vào bữa ăn trong gia đình, trường học.

 • Thay đổi thói quen để cải thiện huyết áp Cập nhật ngày: 04/05/2018

  (CMO) Tăng huyết áp (THA) được xem là căn bệnh phổ biến hiện nay, trong đó, số người trẻ tuổi mắc bệnh chiếm tỷ lệ khá cao. Song, đa số bệnh nhân bị THA chỉ vô tình phát hiện khi có vấn đề về sức khoẻ chứ không có dấu hiệu cảnh báo trước. Nếu bệnh kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng tim mạch và nguy cơ đột quỵ khá cao.

 • Chấn chỉnh khám, chữa bệnh bằng BHYT Cập nhật ngày: 04/05/2018

  (CMO) Ngày 3/5, Sở Y tế Cà Mau ban hành công văn chỉ đạo chấn chỉnh công tác khám, chữa bệnh BHYT đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng BHYT ở tỉnh Cà Mau.

 • Không còn ám ảnh nhà vệ sinh bệnh viện Cập nhật ngày: 04/05/2018

  (CMO) Cứ thử tìm kiếm trên Google với từ khoá “nhà vệ sinh bệnh viện” là hiện ra hàng loạt kết quả kèm với tính từ như “ám ảnh”, “sợ hãi”, “kinh hoàng”… Nhưng thật bất ngờ khi những điều cứ ngỡ là hiển nhiên đó đã thay đổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

 • Mùa nóng, cảnh báo về bệnh dại Cập nhật ngày: 26/04/2018

  (CMO) Trên địa bàn huyện Đầm Dơi vừa có 1 trường hợp bị chó dại cắn và tử vong. Tính tới thời điểm này đã có 3 trường hợp tử vong do bệnh dại (cuối năm 2017 có 1 trường hợp). Nguyên nhân khiến bệnh dại diễn biến phức tạp là do người dân vẫn còn chủ quan với loại bệnh này. Nếu không nâng cao ý thức phòng ngừa, tự bảo vệ bản thân thì sức khoẻ, thậm chí tính mạng của nhiều người sẽ bị đe doạ.

 • Phòng chống bệnh cúm nguy hiểm Cập nhật ngày: 23/04/2018

  (CMO) Hiện nay, tình hình bệnh cúm có dấu hiệu gia tăng. Thực hiện công văn của Bộ Y tế và Sở Y tế Cà Mau, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường phòng bệnh cúm, đặc biệt là các loại cúm gia cầm lây sang người.