Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Y tế

 • Tầm soát sớm ung thư cổ tử cung Cập nhật ngày: 22/09/2017

  (CMO) Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là sự biến đổi ác tính của tế bào biểu mô cổ tử cung. Đây là bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ, đứng thứ hai sau ung thư vú.

 • Tăng cường đối thoại về y tế tại các xã nông thôn mới Cập nhật ngày: 18/09/2017

  (CMO) Đến nay, tỉnh Cà Mau có 21 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), phấn đấu cuối năm 2017 có thêm 9 xã đạt chuẩn. Tuy nhiên, theo Bộ tiêu chí về xã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Cà Mau giai đoạn 2017-2020 thì nhiều xã không đạt, có 9 xã không đạt chuẩn y tế theo bộ tiêu chí mới.

 • Hiệu quả các chương trình, dự án phòng chống các bệnh xã hội Cập nhật ngày: 16/09/2017

  (CMO) Những năm qua, các chương trình, dự án về bệnh mắt, phong, lao… do Trung tâm Phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh (Trung tâm) triển khai được các đơn vị hợp tác đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

 • Tăng cường kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh Cập nhật ngày: 10/09/2017

  (CMO) Là địa chỉ uy tín, tin cậy, mỗi ngày Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh tiếp nhận hàng trăm lượt sản phụ đến khám và chăm sóc sức khoẻ sinh sản, trong đó có rất nhiều trường hợp đến đây mong muốn được biết giới tính của con. Nhiều lý do khác nhau được các bậc cha mẹ đưa ra để giải thích về việc muốn biết giới tính của thai nhi, nhưng tất cả đều được trung tâm khéo léo từ chối.

 • Phòng chống dịch bệnh đầu năm học mới Cập nhật ngày: 30/08/2017

  (CMO) Toàn tỉnh hiện có 131 trường mầm non, 216 trường tiểu học. Trước ngày khai giảng năm học mới, ngành giáo dục chủ động tổ chức lớp tập huấn cho các thầy cô giáo trong việc giữ gìn vệ sinh trường học, đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi chào đón năm học mới. Giáo viên, nhân viên tại nhiều điểm trường tiểu học, mẫu giáo trên địa bàn tiến hành dọn vệ sinh khuôn viên trường, lau dọn phòng học, nhà vệ sinh trước khi đón học sinh vào trường.

 • Niềm vui ngày sản phụ Nguyễn Thị Như xuất viện Cập nhật ngày: 30/08/2017

  (CMO) 9 giờ sáng nay, ngày 30/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đến trao tặng bằng khen ê kip y, bác sĩ khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau nhân dịp bệnh nhân Nguyễn Thị Như xuất viện về nhà.

 • Kiểm soát chặt chẽ cúm gia cầm Cập nhật ngày: 25/08/2017

  (CMO) Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Chi cục) tỉnh Cà Mau, những tháng đầu năm 2017, ở một số địa phương thuộc các tỉnh ĐBSCL đã xuất hiện dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên, Cà Mau là một trong số ít tỉnh không bị dịch cúm gia cầm hoành hành. Để có được điều này, công tác phòng chống và quản lý dịch bệnh luôn được các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện.

 • Cứu sống bệnh nhân nhiều lần ngừng tim Cập nhật ngày: 24/08/2017

  (CMO) Bệnh viện Sản nhi Cà Mau đã cứu sống thành công bệnh nhân trong tình trạng hôn mê sâu, 5 lần ngừng tim, ngưng thở, huyết áp bằng 0. Bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, cai thở máy và sắp xuất viện.