Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Y tế

 • Hết lòng vì bệnh nhân nghèo Cập nhật ngày: 19/04/2017

  (CMO) Xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện, mong muốn góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh bất hạnh, hơn 3 năm qua, bằng những nỗ lực đáng trân trọng, Hội Từ thiện Từ Tâm đã đem đến niềm vui cho nhiều bệnh nhân, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống.

 • Phát huy vai trò y tế cơ sở Cập nhật ngày: 10/04/2017

  (CMO) Phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, đảm bảo cho mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất là mục tiêu mà tuyến y tế cơ sở huyện Trần Văn Thời không ngừng phấn đấu để đạt được trong thời gian gần đây.

 • Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết Cập nhật ngày: 20/03/2017

  (CMO) Theo dự báo của ngành y tế, năm 2017, bệnh truyền nhiễm sẽ diễn biến phức tạp, trong đó có bệnh sốt xuất huyết (SXH). Đối tượng mắc bệnh không chỉ có trẻ em, mà còn có cả người lớn. Ngành y tế đang chủ động nhiều biện pháp, quyết tâm hạ thấp số ca mắc bệnh và trường hợp tử vong.

 • Hơn 200 bệnh nhân được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí Cập nhật ngày: 19/03/2017

  (CMO) Ngày 18/3, tại Trạm Y tế xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, trường Cao đẳng Y tế Cà Mau phối hợp với Công ty Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Cà Mau tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc diện gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hộ là người dân tộc Khmer.

 • Bệnh nhân khoẻ, thầy thuốc vui Cập nhật ngày: 18/03/2017

  (CMO) "Người thầy thuốc phải coi đau đớn của người bệnh như nỗi đau của mình. Mỗi người thầy thuốc cần có tâm và tầm để người bệnh an tâm gửi gắm sinh mệnh”, Bác sĩ Phạm Bình Minh, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau, trải lòng. Chính sự cảm nhận sâu sắc đó đã khiến ông yêu, gắn bó và cống hiến hết mình với sự nghiệp cao quý này trên 30 năm qua.

 • Dịch tễ bệnh lao giảm từ năm 2000 Cập nhật ngày: 17/03/2017

  (CMO) Thời gian qua, hoạt động chương trình chống lao tại Cà Mau tiếp tục duy trì, phát huy những thành tựu đạt được của giai đoạn trước. Điều trị lao đạt kết quả tốt. Hằng năm đã phát hiện và điều trị cho trên 1.500 người mắc lao với tỷ lệ chữa khỏi cao trên 95% trường hợp mắc mới.

 • Không hững hờ với sức khỏe của mình Cập nhật ngày: 15/03/2017

  (CMO) Dân gian có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bởi sức khỏe rất quý. Thế nhưng, với nhịp sống hối hả ngày nay, không ít người lơ là, thậm chí không quan tâm đến việc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

 • Y tế Cà Mau vững đà phát triển Cập nhật ngày: 27/02/2017

  (CMO) Sau nhiều năm phát triển, Cà Mau là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước có 100% số xã đạt chuẩn tiêu chí quốc gia về y tế và đạt 100% so với Đề án giai đoạn 2011-2020. Cùng với việc đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ từ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực…, ngành y tế Cà Mau ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ Nhân dân tỉnh nhà.