Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Y tế

 • Chủ động phòng chống dịch bệnh cho trẻ khi giao mùa Cập nhật ngày: 26/05/2017

  (CMO) Bắt đầu mùa mưa là khoảng thời gian thời tiết có những thay đổi đột ngột, nhiều dịch bệnh có nguy cơ bùng phát như sốt xuất huyết, tay chân miệng, tiêu chảy... nhất là ở trẻ nhỏ. Qua ghi nhận, tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau, số ca bệnh nhi mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng, hô hấp có chiều hướng tăng mạnh.

 • Cẩn trọng mắc bệnh từ sản phẩm dùng một lần Cập nhật ngày: 25/05/2017

  (CMO) Hiện nay, với ưu điểm tiện dụng, giá thành rẻ, nhanh chóng và tiện lợi, những sản phẩm như: hộp xốp, đũa, ly, chén giấy, nhựa… hay gọi chung là sản phẩm dùng một lần trở nên phổ biến từ các quán ăn lớn đến các quán cóc lề đường, xe đẩy bán thức ăn nhanh. Tuy nhiên, mối nguy hại tiềm ẩn cũng như độ an toàn về vệ sinh thực phẩm của các sản phẩm này ít người biết, nhất là khi sử dụng chúng trong nhiệt độ cao và tiếp xúc thời gian dài.

 • Phòng bệnh từ nguồn nước hợp vệ sinh Cập nhật ngày: 25/05/2017

  (CMO) Theo thống kê, hiện tỷ lệ người dân nông thôn Cà Mau được sử dụng nước hợp vệ sinh ổn định và bền vững là 87%. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng nước hợp vệ sinh phân bổ không đồng đều ở các địa phương, có một số địa phương đạt 100%, còn nhiều địa phương thiếu nước rất nghiêm trọng, nhất là các xã ven khu vực rừng tràm như: Khánh Lâm, Khánh Thuận, Nguyễn Phích (huyện U Minh); Trần Hợi, Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời)...

 • Sốt xuất huyết có khả năng bùng phát thành dịch Cập nhật ngày: 10/05/2017

  (CMO) Hiện tình hình bệnh sốt xuất huyết tại huyện Trần Văn Thời có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca mắc bệnh tăng cao. Ngành y tế cùng chính quyền địa phương đang tập trung tuyên truyền và triển khai mọi biện pháp phòng chống, không để bệnh bùng phát thành dịch.

 • Siết chặt quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm Cập nhật ngày: 05/05/2017

  (CMO) Thực hiện Tháng cao điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), với chủ đề "Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu", vừa qua, Đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP của tỉnh đã kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 • Nguy hiểm bệnh lao kháng thuốc Cập nhật ngày: 04/05/2017

  (CMO) Lao kháng thuốc không chỉ gây nguy cơ tử vong cao với người bệnh mà còn khiến việc điều trị vô cùng khó khăn và là nguồn lây lan nguy hiểm cho cộng đồng. Những năm qua, Trung tâm Phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc nhằm ngăn chặn bệnh lây lan ra cộng đồng.

 • Hết lòng vì bệnh nhân nghèo Cập nhật ngày: 19/04/2017

  (CMO) Xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện, mong muốn góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh bất hạnh, hơn 3 năm qua, bằng những nỗ lực đáng trân trọng, Hội Từ thiện Từ Tâm đã đem đến niềm vui cho nhiều bệnh nhân, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống.

 • Phát huy vai trò y tế cơ sở Cập nhật ngày: 10/04/2017

  (CMO) Phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, đảm bảo cho mọi người dân được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tốt nhất là mục tiêu mà tuyến y tế cơ sở huyện Trần Văn Thời không ngừng phấn đấu để đạt được trong thời gian gần đây.