Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Y tế

 • Phòng chống bệnh mắt hột Cập nhật ngày: 16/10/2018

  (CMO) Bệnh mắt hột là truyền nhiễm, bệnh gây nên bởi vi khuẩn Chlamydia Trachomatis. Vi khuẩn này có 15 tuýp, gây bệnh mắt hột chủ yếu là tuýp A, B và C. Nguồn lây bệnh là người mắc bệnh mắt hột, bệnh có thể lây trực tiếp từ người bệnh sang người lành, hoặc có thể lây gián tiếp qua ruồi, mọi lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh mắt hột, nhưng từ 10 tuổi trở xuống thì có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

 • Nâng cao hiểu biết từ CLB chăm sóc sức khoẻ sinh sản Cập nhật ngày: 12/10/2018

  (CMO) Được thành lập 3 năm, Câu lạc bộ (CLB) Chăm sóc sức khoẻ sinh sản và tư vấn tiền hôn nhân của Hội LHPN xã Đông Thới, huyện Cái Nước đã giúp chị em phụ nữ nâng cao hiểu biết về sức khoẻ sinh sản, góp phần vun đắp thêm hạnh phúc gia đình.

 • Nhóm nấu lưu động chưa quan tâm vệ sinh thực phẩm Cập nhật ngày: 07/10/2018

  (CMO) Hầu như người có nhu cầu muốn thuê nấu ăn đám tiệc, dù tiệc lớn hay nhỏ cũng chỉ quan tâm đến giá cả, chất lượng món ăn chứ gần như bỏ qua khâu quan trọng nhất là được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Đặc biệt, ở khu vực nông thôn, việc quản lý chất lượng ATVSTP của dịch vụ này lại gặp khó.

 • Chuyện dinh dưỡng và hợp vệ sinh bữa ăn trẻ bán trú Cập nhật ngày: 04/10/2018

  (CMO) Trước thực tế nhu cầu học sinh bán trú ở các trường học ngày càng tăng, hằng năm, Sở GD&ĐT đều có văn bản chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại bếp ăn trường học ở tất cả các khâu, từ mua, chế biến thực phẩm đến kiểm tra, lưu mẫu thức ăn, bảo đảm cung cấp các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp vệ sinh cho trẻ.

 • Cẩn trọng khi sử dụng rượu thuốc Cập nhật ngày: 01/10/2018

  (CMO) "Sùng” các loại bài thuốc dân gian, hiện trào lưu ngâm rượu thuốc để bồi bổ, chữa bệnh đang ngày càng lan rộng. Nhưng việc ngâm và sử dụng một cách vô tội vạ, "mù tịt" về công dụng cũng như hàm lượng hoạt chất dễ dẫn đến những hiểm hoạ khôn lường.

 • Tập trung phòng, chống sốt xuất huyết Cập nhật ngày: 28/09/2018

  (CMO) Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện Đầm Dơi xảy ra 80 ca mắc sốt xuất huyết (SXH). Đặc biệt, từ đầu tháng 9/2018 trở lại đây, số bệnh nhi nhập viện điều trị có dấu hiệu gia tăng, tập trung ở các xã: Trần Phán, Tân Duyệt và Tân Tiến.

 • Hiểm hoạ chó thả rông Cập nhật ngày: 25/09/2018

  (CMO) Hiện nay, trên địa bàn TP. Cà Mau, đi dọc các tuyến phố, hẻm hay các khu dân cư, tình trạng chó thả rông không xích khoá, không rọ mõm, thậm chí là vô chủ vẫn còn. Tình trạng này trực tiếp đe doạ an toàn giao thông, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường và tăng nguy cơ bùng phát bệnh dại.

 • Chấn chỉnh việc từ chối khám chữa bệnh BHYT Cập nhật ngày: 11/09/2018

  (CMO) Giám đốc BHXH tỉnh Cà Mau đề nghị Sở Y tế phối hợp chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) BHYT theo đúng quy định pháp luật về KCB BHYT; không khuyến khích, gợi ý người có thẻ BHYT đăng ký KCB BHYT ban đầu tại cơ sở y tế khác chuyển về đơn vị mình mới tiếp nhận khám và điều trị.

 • Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Trung thu Cập nhật ngày: 08/09/2018

  (CMO) Vào dịp Tết Trung thu, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại. Đặc biệt là các loại bánh Trung thu với nhiều màu sắc, mùi vị đa dạng và các sản phẩm bia, rượu, nước giải khát phong phú về chủng loại.

 • Cẩn trọng với “thần dược” dạo Cập nhật ngày: 03/09/2018

  (CMO) Thời gian gần đây, tại nhiều điểm chợ trên địa bàn huyện Cái Nước xuất hiện một số người bán thuốc dạo và cho rằng đây là thuốc gia truyền chữa được nhiều chứng bệnh. Nhưng dược liệu lại không có nguồn gốc xuất xứ và cơ sở sản xuất rõ ràng, người bệnh nên cẩn trọng với loại "thần dược" này.