Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần
quà tặng doanh nghiệp

Y tế

 • Chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết Cập nhật ngày: 20/03/2017

  (CMO) Theo dự báo của ngành y tế, năm 2017, bệnh truyền nhiễm sẽ diễn biến phức tạp, trong đó có bệnh sốt xuất huyết (SXH). Đối tượng mắc bệnh không chỉ có trẻ em, mà còn có cả người lớn. Ngành y tế đang chủ động nhiều biện pháp, quyết tâm hạ thấp số ca mắc bệnh và trường hợp tử vong.

 • Hơn 200 bệnh nhân được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí Cập nhật ngày: 19/03/2017

  (CMO) Ngày 18/3, tại Trạm Y tế xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi, trường Cao đẳng Y tế Cà Mau phối hợp với Công ty Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Cà Mau tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc diện gia đình khó khăn, gia đình chính sách, hộ là người dân tộc Khmer.

 • Bệnh nhân khoẻ, thầy thuốc vui Cập nhật ngày: 18/03/2017

  (CMO) "Người thầy thuốc phải coi đau đớn của người bệnh như nỗi đau của mình. Mỗi người thầy thuốc cần có tâm và tầm để người bệnh an tâm gửi gắm sinh mệnh”, Bác sĩ Phạm Bình Minh, Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Đa khoa TP Cà Mau, trải lòng. Chính sự cảm nhận sâu sắc đó đã khiến ông yêu, gắn bó và cống hiến hết mình với sự nghiệp cao quý này trên 30 năm qua.

 • Dịch tễ bệnh lao giảm từ năm 2000 Cập nhật ngày: 17/03/2017

  (CMO) Thời gian qua, hoạt động chương trình chống lao tại Cà Mau tiếp tục duy trì, phát huy những thành tựu đạt được của giai đoạn trước. Điều trị lao đạt kết quả tốt. Hằng năm đã phát hiện và điều trị cho trên 1.500 người mắc lao với tỷ lệ chữa khỏi cao trên 95% trường hợp mắc mới.

 • Không hững hờ với sức khỏe của mình Cập nhật ngày: 15/03/2017

  (CMO) Dân gian có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bởi sức khỏe rất quý. Thế nhưng, với nhịp sống hối hả ngày nay, không ít người lơ là, thậm chí không quan tâm đến việc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

 • Y tế Cà Mau vững đà phát triển Cập nhật ngày: 27/02/2017

  (CMO) Sau nhiều năm phát triển, Cà Mau là một trong những tỉnh đầu tiên của cả nước có 100% số xã đạt chuẩn tiêu chí quốc gia về y tế và đạt 100% so với Đề án giai đoạn 2011-2020. Cùng với việc đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ từ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực…, ngành y tế Cà Mau ngày càng đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ Nhân dân tỉnh nhà.

 • "Bệnh nhân khỏi bệnh, tôi mừng như trúng số" Cập nhật ngày: 27/02/2017

  (CMO) Ở Tân Lộc có dòng tộc làm thuốc bốn đời mặc cho thế sự đổi thay. Anh Phạm Văn Hiểm, đời thứ tư, hiện là Chủ tịch Hội Đông y xã Tân Lộc, huyện Thới Bình cho biết: “Hồi nhỏ làm “cu li” cho ông nội, riết đâm ra ghiền mùi thuốc nam. Mỗi lần người bệnh đến cám ơn vì khỏi bệnh, cả nhà mừng như… trúng số, mặc dù hổng có tiền bạc bao nhiêu”.

 • Đẩy mạnh kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh Cập nhật ngày: 23/02/2017

  (CMO) Ngày 22/2, Sở Y tế tỉnh Cà Mau triển khai kế hoạch hành động kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK) trong các cơ sở khám, chữa bệnh và đề ra kế hoạch phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2017- 2020. Đây là một trong những phần chính trong chương trình phòng chống nhiễm khuẩn tại các cơ sở khám chữa bệnh.