Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Y tế

 • Quá tải ở Bệnh viện Sản - Nhi Cập nhật ngày: 02/11/2017

  (CMO) Thời tiết liên tục thay đổi nên tình hình dịch bệnh trên người diễn biến phức tạp, nhất là ở trẻ em.

 • Cấp mã định danh cho người tham gia bảo hiểm Cập nhật ngày: 30/10/2017

  (CMO) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, việc in, cấp sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới sẽ triển khai đồng loạt cho người tham gia trên cả nước từ ngày 1/10/2017. Như vậy, mỗi người dân tham gia BHXH, BHYT được cấp một mã số BHXH duy nhất và mã số này sẽ theo họ suốt cả cuộc đời. Sự thay đổi này mang lại nhiều lợi ích cho cả người tham gia và cơ quan quản lý, giảm thiểu thẻ trùng, tiết giảm thủ tục hành chính…

 • Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ sinh sản Cập nhật ngày: 27/10/2017

  (CMO) Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản (CSSKSS) tỉnh Cà Mau với nhiệm vụ chính là CSSKSS và cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng cho bà mẹ - trẻ em trong tỉnh. Trong 20 năm qua, trung tâm luôn chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao, đồng thời kết hợp với ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức nâng cao chất lượng công tác của đơn vị trong mọi lĩnh vực, từ công tác chuyên môn tại trung tâm đến công tác cộng đồng.

 • Phối hợp y tế công - tư để chống bệnh lao hiệu quả Cập nhật ngày: 25/10/2017

  (CMO) Lao là nguyên nhân gây tử vong cao đứng thứ 2 trong các bệnh nhiễm trùng. Hiện tình hình dịch tễ lao kháng thuốc đang có diễn biến phức tạp và xuất hiện ở hầu hết các quốc gia. Cà Mau thu nhận hằng năm trên 1.500 bệnh nhân.

 • Cứu người, duy trì cuộc sống mãi mãi Cập nhật ngày: 24/10/2017

  (CMO) Do rào cản tâm lý, nhiều người cho rằng, hiến mô, tạng khi khoẻ mạnh sẽ mang đến vận rủi. Riêng với chị Trần Phương Lan, ngụ Phường 5, TP Cà Mau, ở tuổi 45, khoẻ mạnh, chị hiến tặng mô, tạng là cho mình cơ hội tiếp tục duy trì cuộc sống và có cơ hội mang lại sự sống cho biết bao người khác.

 • Công nhân với nỗi lo thực phẩm bẩn Cập nhật ngày: 23/10/2017

  (CMO) Do đồng lương ít ỏi nhưng phải gánh mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình, vì thế công nhân thường lựa chọn những thực phẩm có giá rẻ chứ ít khi quan tâm đến nguồn gốc hay chất lượng.

 • Phòng bệnh những tháng cuối năm Cập nhật ngày: 18/10/2017

  (CMO) Những tháng cuối năm, thời tiết giao mùa sẽ là thời điểm thuận lợi để nhiều loại vi trùng và siêu vi trùng phát triển và hoành hành. Ngành chức năng đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh đến các cấp chính quyền, các đơn vị y tế trong tỉnh.

 • Cùng phòng, chống tác hại thuốc lá Cập nhật ngày: 18/10/2017

  (CMO) Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá có hiệu lực từ đầu năm 2013. Đây là dấu mốc lớn trong công cuộc phòng, chống tác hại thuốc lá tại Việt Nam. Đối với ngành y tế Cà Mau, các đơn vị trong toàn ngành đã và đang tích cực thực hiện luật này, đặc biệt là phát huy vai trò công đoàn trong giáo dục tư tưởng, tuyên truyền, vận động đoàn viên.

 • Quản lý thực phẩm trong trường học Cập nhật ngày: 16/10/2017

  (CMO) Có lẽ chưa lúc nào vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) được nhiều người quan tâm như hiện nay. Và trong môi trường giáo dục, nơi ươm mầm cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần cho trẻ, thì VSATTP càng quan trọng.