Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Y tế

 • Chú trọng an toàn mứt tết Cập nhật ngày: 23/01/2019

  (CMO) Không bao lâu nữa là đến tết, tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, những mặt hàng phục vụ tết đang được đẩy nhanh tiến độ sản xuất. Đi đôi với số lượng thì đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là vấn đề được quan tâm nhất tại thời điểm này.

 • Vụ học sinh sau khi súc miệng phải nhập viện: Không phải ngộ độc Cập nhật ngày: 12/01/2019

  (CMO) Liên quan vụ việc hàng chục học sinh trường tiểu học Khánh Bình (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời) phải nhập viện sau khi ngậm nước fluor ngừa sâu răng, ông Nguyễn Thanh Dân, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Cà Mau cho rằng: “Đây không phải là ngộ độc mà thực tế là học sinh ngậm dung dịch fluor không đúng cách dẫn đến có cảm giác nôn ói, khó chịu”.

 • Cấp cứu nhanh - giành sự sống Cập nhật ngày: 05/01/2019

  (CMO) Chỉ trong 2 ngày 25 và 26/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau có 2 trường hợp “Báo động đỏ” được cứu sống: Một người được cấp cứu trong đêm do vết thương đâm thủng tim, một người bị vỡ mạch máu trong ổ bụng do tai nạn giao thông. Hiện sức khoẻ cả 2 đã ổn định, phục hồi tốt.

 • Bất cập y tế học đường Cập nhật ngày: 18/12/2018

  (CMO) Gần 12 năm thực hiện Chỉ thị số 23/2006/CT-TTg, ngày 12/7/2006, của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác y tế trường học, Bộ GD&ĐT đã triển khai nhiều giải pháp nhưng xem ra công tác y tế học đường trên địa bàn TP Cà Mau vẫn còn nhiều bất cập.

 • Tăng cường chất lượng dịch vụ sàng lọc, chẩn đoán và điều trị lao Cập nhật ngày: 18/12/2018

  (CMO) Dự án nghiên cứu: “Đánh giá phương pháp phát hiện lao chủ động tại cộng đồng sử dụng GeneXpert MTB/RIF trong việc giảm tỷ lệ mắc lao tại Cà Mau - Việt Nam” (ACT3) đã được tiến hành trong 5 năm tại Cà Mau, từ 2013-2018, do Hội đồng Y học và Nghiên cứu Y khoa, Úc tài trợ.

 • ​Bảo hiểm y tế học sinh - điểm tựa cho nhiều gia đình Cập nhật ngày: 12/12/2018

  (CMO) Công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn TP Cà Mau luôn chuyển biến tích cực, số HSSV tham gia năm sau luôn cao hơn năm trước. Năm học này, toàn thành phố có 43.812/44.638 học sinh có thẻ BHYT, đạt 98,15%. Trong đó, 40.144 HSSV tham gia BHYT tại trường học và 3.668 HSSV tham gia BHYT theo nhóm đối tượng khác như: Thân nhân công an, quân đội, người nghèo, người sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, Phó giám đốc BHXH TP Cà Mau Mai Thị Thanh Phong phấn khởi.

 • Tấm lòng vì bệnh nhân nghèo Cập nhật ngày: 06/12/2018

  (CMO) Tuy chỉ mới hình thành và đi vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng mô hình công tác xã hội (CTXH) tại các bệnh viện bước đầu cho thấy hiệu quả tích cực. Nhiều hoạt động hỗ trợ người bệnh đã được triển khai, giúp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo vượt qua khó khăn về vật chất lẫn tinh thần, tạo động lực để họ yên tâm điều trị.