Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Y tế

Cập nhật ngày: 11:18, 30/08/2017

Niềm vui ngày sản phụ Nguyễn Thị Như xuất viện

(CMO) 9 giờ sáng nay, ngày 30/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân đến trao tặng bằng khen ê kip y, bác sĩ khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau nhân dịp bệnh nhân Nguyễn Thị Như xuất viện về nhà.

Như Báo Cà Mau điện tử đã đưa tin, sản phụ Nguyễn Thị Như, 29 tuổi, ngụ ấp Nam Chánh, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi nhập viện tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau trong tình trạng hôn mê sâu. Trước đó, sau 24 giờ “vượt cạn” (sinh mổ) tại Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi, chị Như đột nhiên lên cơn co giật, ngưng tim 5 lần, mạch bằng 0, huyết áp bằng 0.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân trao tặng bằng khen ê kip y, bác sĩ khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau.

Khi nhập viện, do tình trạng nạn nhân hết sức nguy kịch nên người thân bệnh nhân đã mời ê kip bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy khám và đề nghị chuyển viện. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy không đồng ý chuyển viện vì sức khỏe bệnh nhân quá yếu. Đây là ca bệnh rất nặng, bệnh nhân hôn mê sâu do thiếu ôxy não sau ngưng tim, ngưng thở kèm sản giật, rối loạn đông máu, suy gan, suy thận...

BSCKI Võ Thành Lợi, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau tặng hoa chúc mừng vợ chồng sản phụ Nguyễn Thị Như.

Trước tình hình đó, ê kip y, bác sĩ túc trực chăm sóc bệnh nhân, thực hiện hồi sức, cho thở máy và dùng thuốc vận mạch liều cao. Sau 20 ngày điều trị ở khoa Gây mê hồi sức, sản phụ Nguyễn Thị Như đã hoàn toàn hồi phục và xuất viện trong niềm vui mừng của mọi người.

Đạt được kỳ tích này, đội ngũ y, bác sĩ khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau đã nỗ lực không mệt mỏi. Đây được đánh giá là ca bệnh hy hữu nhất từ trước đến nay. Để ghi nhận những thành quả đó, UBND tỉnh Cà Mau đã tặng bằng khen và tiền thưởng cho tập thể khoa Gây mê hồi sức cùng 3 cá nhân trong ê kip trực.

Bà Lê Thanh Tuyền, mẹ sản phụ Nguyễn Thị Như đang chăm sóc cháu ngoại.

Hiện con gái chị Như vẫn khỏe mạnh và cùng ông bà đến đón mẹ lúc ra viện. Chị Như trải lòng: “Lần này là lần thứ 3 tôi được nhìn thấy con mình. Mỗi lần như vậy tôi điều rất vui và hạnh phúc. Và đó cũng là động lực để tôi cố gắng nhiều hơn nữa để hồi phục sức khỏe”.

>>> Cứu sống bệnh nhân nhiều lần ngừng tim

Phùng Ngọc Trầm

Bình luận

Ý kiến bạn đọc