Phiên bản báo in Báo Cà Mau phát hành vào: thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Cuối tuần hằng tuần

Y tế

Cập nhật ngày: 14:19, 12/01/2019

Vụ học sinh sau khi súc miệng phải nhập viện: Không phải ngộ độc

(CMO) Liên quan vụ việc hàng chục học sinh trường tiểu học Khánh Bình (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời) phải nhập viện sau khi ngậm nước fluor ngừa sâu răng, ông Nguyễn Thanh Dân, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Cà Mau cho rằng: “Đây không phải là ngộ độc mà thực tế là học sinh ngậm dung dịch fluor không đúng cách dẫn đến có cảm giác nôn ói, khó chịu”.

“Ngay sau khi tiếp nhận sự việc chúng tôi đã xuống kiểm tra và đã có chỉ đạo chấn chỉnh tình hình, không để xảy ra tình trạng này nữa”, ông Dân nói.

Ông Huỳnh Văn Tạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời cho biết, sức khoẻ tất cả 45 em học sinh điều trị tại bệnh viện đã ổn định và cho xuất viện về với gia đình. Nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Tạo cho rằng: “Do giáo viên hướng dẫn quy trình cho học sinh chưa đúng. Học sinh sau khi ngậm fluor phải súc miệng bằng nước sạch 3-4 lần. Sau đó, các em không được ăn uống trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, nhiều em sau khi ngậm fluor vừa súc miệng lại bằng nước sạch một lần rồi ăn uống liền sau đó. Dung dịch fluor vì thế đi theo vào dạ dày. Các em không phải bị ngộ độc mà bị tác dụng phụ của nước súc miệng”.

Tất các em đã xuất viện về với gia đình. 

Trước đó, vào sáng 11/1, trường Tiểu học Khánh Bình (xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời) tổ chức cho các em học sinh súc miệng bằng dung dịch fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau đó, nhiều học sinh có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng,… 

Sau khi xảy ra sự cố, Ban giám trường Tiểu học 1 Khánh Bình đã báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và các ngành liên quan để tổ chức đưa các em đến các cơ sở y tế theo dõi, điều trị./.

Phong Phú

Bình luận

Ý kiến bạn đọc